ลูกชายบัวชมพูยิ่งโตยิ่งหล่อ

สวยไม่สร่างจริงๆ สำหรับอดีตนางเอกและศิลปินชื่อดัง บัวชมพู ฟอร์ด หรือ บัวชมพู สหวัฒน์ ที่ตอนนี้ไม่ค่อยรับงานในวงการบันเทิงแล้ว เพื่อไปทำหน้าที่ภรรยาของ ช้าง สมประสงค์ และทุ่มเทเวลาทั้งหมดเพื่อลูกชายสุดที่รัก

และนอกจากจะมีลูกชายคนโตแล้ว 1 คน อย่าง น้องแมตต์ แล้ว เธอยังมีลูกชายฝาแฝดอีก 2 คน น้องแมตต์ และ น้องมาร์กซ์ นั่นเอง

ซึ่ง สาวบัวชมพู เลี้ยงลูกชายทั้ง3ได้อย่างดีเยี่ยม คอยสอน และส่องเสริทให้ลูกๆ เก่ง และมีความสามารถรอบด้าน ทั้งการดนตรี กีฬา วิชาการก็สำคัญ

แถมเดี๋ยวนี้เริ่มโตเป็นหนุ่มกันแล้ว ฉายแววความหล่อไม่เบา ส่วนในอนาคตเราจะได้เห็นแม่บัว และลูกๆ โลดแล่นบนเส้นทางบันเทิงหรือไม่นั้นก็ต้องติดตามกันต่อไป

บัวชมพู สหวัฒน์ หรือชื่อเดิม บัวชมพู ฟอร์ด ชื่อเล่น บัว เกิดเมื่อวันที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2523 เป็นลูกสาวคนเดียวของบิดาชาวอังกฤษ และมารดาชาวไทย

บัวชมพูได้เลือกมหาวิทยาลัยเดียวกับที่มารดาของเธอเคยเรียน คือ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เอกการละคร ระหว่างเรียนร่วมทำกิจกรรมด้านการละคร เช่น รับบทนางสีดาในการแสดงโขนธรรมศาสตร์ เล่นงิ้วภาษาไทย ละครร้องเรื่องโอลิเวอร์ ทวิสต์ และนางอภัยมณี

เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงเมื่ออายุ 17 ปี เมื่อทางโรงเรียนพาไปทัศนศึกษาชมการผลิตรายการ “เกมฮอตเพลงฮิต” ทีมงานไปสะดุดตาเข้าและเรียกไปทดสอบเสียงเพื่อเป็นนักร้อง ระหว่างรอทำอัลบั้มได้ทำงานพิธีกรรายการ Teen Talk ในช่วง T-Health ตามด้วยรายการ Gang of Five และได้แสดงละครโทรทัศน์

บัวชมพูเป็นศิลปินคนแรกของค่าย Music Cream มีผลงานแรกคือเพลง “แค่อยากจะบอก” เป็นเพลงประกอบละครเรื่องกากเพชรที่บัวชมพูแสดงอยู่ จากนั้นจึงได้ออกอัลบั้มเดี่ยวตามมาถึง 4 ชุดด้วยกันคือ อัลบั้ม Buachompoo, อัลบั้ม Sunshine Day, อัลบั้ม Beautiful Moment และอัลบั้ม Bright Side

ชีวิตส่วนตัว บัวชมพู สมรสกับ สมประสงค์ สหวัฒน์ นักธุรกิจกรรมการบริหาร บริษัท วนชัย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตแผ่นไม้ทดแทนธรรมชาติรายใหญ่ เมื่อเดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2551 ปัจจุบันมีบุตรชาย 3 คน ชื่อน้องแมตต์ และฝาแฝดชาย น้องมาร์กซ์ และ น้องเหมา

ที่มาจาก https://bit.ly/3xMfuyY