บอล เชิญยิ้ม กว่าจะเป็นดาวตลกไม่ง่าย

บอล เชิญยิ้ม กว่าจะเป็นดาวตลกไม่ง่าย

บอล เชิญยิ้ม เรียกว่าเป็นตลกที่มีผลงานและโ ดดเด่นและมีผลงานทางด้านบันเทิงมากมาย และเรียกได้เลยว่าเป็นตลกที่โด่ งดังมีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของประเทศไทยเลยก็ว่าได้

ซึ่งต้องบ อ กเลยว่ากว่าเขาจะมาถึงจุดนี้เขาเรียกว่าต้องผ่านอะไรมามากมาย ทำงานทุกอ ย่ างเพื่อหาเงินเลี้ยงชีพจนถึงกับขายเรียงเบอร์ แบกสังกะสีมาแล้ว

วันนี้ทางทีมงานก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับ ประวัติ บอล เชิญยิ้ม ตลกมากความสามารถที่เรียกว่าเป็นตัวท็อปอันดับต้นๆ ของวงการตลกไทยคนนี้ให้มากขึ้นกันซักหน่อย

ประวัติ บอล เชิญยิ้ม

บอล เชิญยิ้ม มีชื่อจริงว่า ชัชชัย จำเนียรกุล

เ กิ ดวันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2522

ภูมิลำเนา เป็นคนอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

IG : ballyim_uri

บอล เชิญชิ้ม แต่เกิดและเติบโตที่จังหวัดนครราชสีมา ในครอบครัวที่บิด าเป็นตลก โดยที่บอลไม่ได้เจอแ ม่ที่แท้จริงนานหลายปี บอล จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 หลังจากผู้เป็นบิดาเ สี ย ชี วิ ต บอลได้หนีอ อ กจากบ้านปู่เพื่อไปเป็นตลก

บอลเริ่มต้นการตีกลองยาว เล่นโขน ปั้นหัวโขน แบกสังกะสี ขายเรียงเบอร์ ชี วิ ตอยู่แบบนี้มานานเคยสมัครตลกคณะไหนก็ไม่มีคนรับ ก่อนที่จะได้มาอยู่กับเต่า เชิญยิ้ม ภายหลังเต่ายุบวงจึงได้ไปอยู่กับโหน่ง ชะชะช่า หลังจากที่โหน่งเลิกทำทีมก็ได้มอบตำแหน่งหัวหน้าให้บอลไปตั้งแต่บัดนั้น

ด้านชี วิ ตส่วนตัว บอล เชิญยิ้ม เคยมีครอบครัวมาแล้วซึ่งมีลู กด้วยกันถึง 2 คน เป็นลู กสาวและลู กสาว ชื่อว่า เบลล์และไบร์ท ปัจจุบันบอลใช้ชี วิ ตคู่กับ ยูริ-สุกานดา พุทธคุณรักษ์ ยังไม่มีทาย า ทด้วยกัน โดยปัจจุบันเขาเป็น หนึ่งในพิธีกรหลักของรายการบริษัทฮาไม่จำกัดและยังมีคณะเป็นของตัวเองอีกด้วย รวมถึงเป็นน้องคนสนิทของ โรเบิร์ต สายค วั น อีกด้วย

หากนึกถึงนักแสดงตลกที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน มีผลงานและการแสดงให้เห็นทั้งในรายการทีวี ซิทค อ ม ไปจนถึงภาพยนตร์ หนึ่งในนั้นคือ บอล เชิญยิ้ม

และนักแสดงตลกเป็นอีกคนที่ต้องสู้ชี วิ ต ผ่านเรื่องราวของชี วิ ต มาหลากหลาย จนปัจจุบันประสบความสำเร็จ มีบริษัทผลิตรายการกับเพื่อนสนิทอ ย่ างตั๊ก บริบูรณ์

บอล เชิญยิ้ม เล่าว่า ปัจจุบันเปิดบริษัทเองกับตั๊ก บริบูรณ์ ย้ า ย อ อ กจากฮา เป็นบริษัทของตัวเองแล้ว สมาชิกมากันหมดจากบริษัทฮา แต่มีเพิ่มเติมคือพี่ป๋อง กพล เพราะเราต้องการคนที่เหมือนพี่โรเบิร์ต แล้วก็มีน้องนายอีกคนนึง

สำหรับการประสบความสำเร็จในการนำตลกเข้าสู่ยุคออนไลน์ บอล เชิญยิ้มกล่าวว่า อันดับแรกดีใจที่คนชื่นชอบ และ ต้องขอบคุณพี่น้อง ที่ทำให้ตลกคาเฟ่ได้กลับมาอยู่ในออนไลน์

แต่กว่าจะเป็นบอล เชิญยิ้ม เคยทำงานมาหลายอาชีพ เคยรับบ วช เป็นเด็กวั ด บ้านก็ไม่ได้รวย แต่ด้วยความที่เราอ ย ากมีกินเหมือนคนอื่นเขา ก็ไปรับจ้างบิณฑบาต

เวลาเราอยู่ข้างวัด ได้ยินเสียงกลองย า ว แตรวง มีงานบวช ก็ไปรับเหรียญโปรยทาน แล้วก็ไปถามหลวงพี่มีลู กศิษย์หรือยัง ถ้าไม่มีก็ไปกับท่าน พอไปบิณฑบาตเสร็จก็จัดสำรับให้ท่าน

อะไรที่เราอยากกิน เราก็เอาไว้ใต้ๆ วันไหนอย า กกินข้าวมันไ ก่ ทุเรียนก็เอาไว้ล่างๆ

ส่วนรายได้ก็แล้วแต่วันบางทีก็ 40 บาท 100 บาท หรือวันพระ วันมาฆบูชา วันพระใหญ่ ท่านจะได้ปัจจัยเยอะก็แบ่งให้เรา แล้วก็มีรับจ้างบวชได้ครั้งละ 300 บาท อะไรที่ได้เงินเราทำหมด

หลังจากเรียนจบ ม.3 ก็อ อ กจากบ้าน ตอนนั้นคุณอาจะส่งเรียน แต่ไม่เรียนเพราะไม่อย า กเป็นภาระใคร พร้ อ มด้วยเงิน 100 บาท คิดว่าถ้าไม่ได้ดีก็จะไม่กลับมา และตั้งเป้าหมายว่าอ ย า กเป็นตลก เพราะไม่มีความรู้ ไม่หวังดัง แต่หวังให้มีเงินเลี้ยงตัวเองพอ

ขอขอบคุณที่มา : https://bit.ly/3QNkkmG