บ้านแม่แฟนฝรั่ง “วาววา” เตรียมเป็นสะใภ้นิวซีแลนด์

เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักเธอคนนี้กันดีอย่างแน่นอน สำหรับนักแสดงสาวสวย วาววา ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด เธอเป็นนักแสดงและนางแบบชาวไทย มีผลงานที่เป็นที่รู้จักจากละครเรื่อง The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ และ บางระจัน

เธอเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการถ่ายแบบ โฆษณา และ มิวสิควีดีโอ ต่อมาเธอก็ได้รับการสนับสนุนจากโมเดลลิ่งให้เป็นนักแสดง จากนั้นทางโมเดลลิ่งให้มาแคสติ้งกับทางช่อง 3 ณิชารีย์มีผลงานละครเรื่องแรกจากค่ายเวฟทีวี ของปิยวดี มาลีนนท์ เป็นนักแสดงตัวประกอบในละครเรื่อง แววมยุรา

จากนั้นเธอมีผลงานสร้างชื่อเสียงจากละครเรื่อง The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ ในปีพ.ศ.2558 เธอรับบทเป็น แฟง ในละครเรื่อง บางระจัน คู่กับ พงศกร เมตตาริกานนท์ และปัจจุบันกลับมาพลิกบทบาทเป็นนางร้ายเต็มตัวในละครเรื่อง ร้อยเล่ห์มารยา กับบท นิ่ม ตติยา

ล่าสุดสมศักดิ์ศรีเจ้าบ่าว! หอบแหวนแต่งงานมาจากนอกโลก พร้อมเปิดเรือนหอที่นิวซีแลนด์ “วาววา ณิชารีย์” ไม่เคยรู้ แฟนหนุ่มคนรวยขนาดนี้

ห่างหายจากหน้าจอไปนาน 3 ปี กลับมาอีกที สาว วาววา-ณิชชา โชคประจักษ์ พลิกบทบาทมารับบทนางร้ายครั้งแรกในละคร “ร้อยเล่ห์มารยา” ทางช่อง 3 เรียกได้ว่าตีบทแตกกระจุย จนทำคนดูอินจัดเกลียด “น้องนิ่ม” กันทั้งเมือง

ล่าสุดทีมข่าวออนไลน์ มีโอกาสพูดคุยกับสาววาววาแบบเอ็กซ์คลูซีฟ เลยต้องขออัพเดทเรื่องราวต่างๆ รวมทั้งถามถึงเรื่องหัวใจกับนักธุรกิจหนุ่มตาน้ำข้าว เฮนรี่ เลน ที่หลายคนลุ้นว่าเมื่อไหร่จะมีข่าวดี

เป้าหมายในการทำงานตอนนี้ของวาววา? “วาอยากถ่ายละครอีก 3-5 ปี แล้วย้ายไปอยู่นิวซีแลนด์ อาจจะอยู่ที่โน่น 3 เดือน แล้วกลับมาอยู่ไทยอีก 3 เดือน ไปๆ มาๆ แล้วก็ไปเที่ยวรอบโลก แต่เราคงต้องทำงานไปด้วย เพราะวาว่าความสุขของคนเรา

เราต้องมีภาระหน้าที่นิดนึง แล้วพอได้ไปปลดปล่อยถึงจะมีความสุข เพราะถ้าเราเที่ยวทุกวันก็จะน่าเบื่อ อย่างช่วงที่หยุดโควิ๑-19 ไปสองเดือน ทุกคนก็จะบอกว่าฉันอยากไปทำงานมาก เพราะฉะนั้นทุกอย่างต้องสมดุลกัน แต่ถึงวันนั้นค่อยดูอีกที”

ทำไมถึงอยากไปอยู่นิวซีแลนด์? “ประเทศเขาน่าอยู่มากเลยนะคะ ตอนที่วาไปเรียน เลยรู้ว่าประเทศเขามีการบริหารจัดการที่ดีมาก การศึกษาก็ดีที่สุดในโลก น้ำก็สะอาดที่สุดในโลก

แล้วธรรมชาติก็ดี ไม่มีฝุ่น PM 2.5 ถ้าเกิดต่อไปเรามีลูก เขาก็จะได้อยู่ในสภาพแวดล้อมและคุณภาพชีวิตที่ดี เพราะประเทศเขามีประชากรแค่ 4 ล้านคน คนไม่ได้เยอะ ไม่ต้องแย่งกันใช้ทรัพยากร”

ถามเรื่องความรักบ้าง เห็นรูปในไอจีหวานมาก? “หวานแต่รูป (หัวเราะ) รูปไม่ได้บอกอะไรได้ทุกอย่างนะคะ เราลงรูปคงไม่เอารูปตอนร้องไห้มาโพสต์อยู่แล้ว วาคิดว่าทุกคนมีความสุข ความทุกข์ เท่ากัน แต่เราก็จะโพสต์แต่โมเมนต์ดีๆ ถามว่าความรัก

ลงตัวขนาดนั้นไหม เรายังอยู่ในช่วงที่ต้องเรียนรู้กันอีกเยอะมากๆ เพราะภาษาก็ต่าง วัฒนธรรม สังคม ทุกอย่างต่างกันมากๆ แต่เราก็มีความคิดที่สอดคล้องกัน ส่งเสริมกันในเรื่องธุรกิจ แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ วิธีคิดที่คนละแนว ก็ต้องค่อยๆ ปรับจูนกันไป”

หลายคนอยากรู้ว่าเขาเป็นใคร? “เจอกันเพราะไปเต้นรำ Zouk (ซุก) ค่ะ ตอนไปเรียนที่โน้น หลังคลาสเรียนมีงานเต้นรำ เลยเจอกันเรื่อยๆ จากนั้นเลยเริ่มคุยกัน ตอนนี้คบกันได้ประมาณ 1 ปี

เขาเป็นนักธุรกิจมีบริษัทอยู่ที่นิวซีแลนด์ ทำเกี่ยวกับ VR (Virtual reality) จะครีเอทโปรแกรมในเฮดเซต อย่างล่าสุดเขาทำโปรเจคท์เกี่ยวกับแอร์พอร์ต ให้คนใส่แว่นอันนี้แล้วหมือนอยู่บนเครื่องบิน

สามารถซ้อมหนีไฟได้ ช่วยลดต้นทุนในการฝึกพนักงาน ไม่ต้องใช้เครื่องบินจริงๆ ซึ่งเทคโนโลยี VR ของบริษัทเขาพิเศษกว่าที่อื่นๆ คือ สามารถจับการเคลื่อนไหวของคนได้

ทำให้เราเห็นได้เลยว่าคนนี้วิ่งเร็วเท่านี้ ถ้าเกิดเหตุการณ์นี้คนนี้จะวิ่งไปหยิบอันนี้ได้เร็วกว่า คนไหนผ่านเกณฑ์ ไม่ผ่านเกณฑ์ ทำให้มีความปลอดภัยมากขึ้น ประหยัดค่าใช้จ่าย และดีต่อสิ่งแวดล้อมด้วย”

มีสัญญาณมาบ้างหรือยังก็ไม่แน่ใจ แต่ก็มีคุยๆ กันบ้างค่ะว่าอยากได้แหวนแบบไหน เขาก็ถามว่าอยากได้เพชรแบบไหน หรือหินที่มาจากอวกาศ เพราะเขาทำงานเกี่ยวกับเทคโนโลยี ทำนาซ่า ถ้าเพชรมันก็จะปกติไหม

อยากได้เป็นอะไร ก็มีคุยกันเล่นๆ ก็กำลังคิดอยู่ เพราะว่าผู้หญิงชะนีก็อาจจะอยากได้เพชรไหม แต่ถ้าหินมาจากอวกาศก็ยูนีกไม่เหมือนใคร ก็เดี๋ยวดูว่าจะยังไง (หัวเราะ) ตอนนี้ก็ยังไม่ได้บอก

เพราะเขาถามเราก็ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะอวกาศหรือเพชรดี แต่ถ้าขอ yes ไว้ก่อน คิดว่าน่าจะประมาณนั้นค่ะ (ยิ้ม) ถ้าแต่งแล้วแพลนที่จะไปใช้ชีวิตที่โน่นยังเหมือนเดิมค่ะ”

วาววา ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด

วาววา ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด

วาววา ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด

วาววา ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด

วาววา ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด