อาณาจักร ภูริ

ภูริเป็นบุตรชายของทินกร หิรัญพฤกษ์ กับภราไดย สุวรรณรัฐ บิดาและมารดาแยกทางกัน เขาเป็นหลานย่าของกันยา เทียนสว่าง นางสาวสยามปี 2477 นอกจากนี้เป็นหลานลุงของพลากร สุวรรณรัฐ เป็นหลานป้าของท่านผู้หญิงพรรณวดี จุฑารัตนกุล และเป็นลูกพี่ลูกน้องของศรา จุฑารัตนกุล

เปิดอาณาจักร ‘ภูริ หิรัญพฤกษ์’ ครองทั้งเกาะ 50 ไร่ พร้อมฟาร์มมุกกลางทะเล น้อยคนนักที่จะรู้ว่า “เกาะนาคาน้อย” เป็นเกาะส่วนตัวของครอบครัว หิรัญพฤกษ์ แต่ถึงแม้จะเป็นเกาะส่วนตัว

แต่ก็เปิดให้คนทั่วไปเข้าไปเที่ยวได้ ซึ่งเกาะนาคาน้อยเป็นเกาะเล็กๆ มีพื้นที่ 50 ไร่ และ มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ เฉพาะตัวหมู่เกาะนาคา ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.ปากคลอก อ.ถลาง นอกชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของภูเก็ต ประกอบไปด้วย 2 เกาะ

หลักคือ เกาะนาคาใหญ่ และ “เกาะนาคาน้อย” ซึ่งวันนี้ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวมาแรงแห่งอันดามัน เกาะนาคาน้อย มีรูปร่างยาวรีมีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าเขาอุดมสมบูรณ์มีนกเงือกอยู่อาศัย รวมถึงมีการปลู กมะพร้าวหนาแน่น รอบ ๆ เกาะมีแนวปะการังที่สวยงาม

โดยบริเวณหน้าเกาะเป็นแนวหาดทรายขาวละเอียดสวยงามตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะภูเก็ต เกาะนาคาน้อยที่มีชื่อเสียงด้านการเลี้ยงมุก นักท่องเที่ยวสามารถซื้oทัวร์ชมฟาร์มมุกดูการสาธิตวิธีเลี้ยงมุก เราสามารถเข้าเยี่ยมชมดูกระบวนการเลี้ยง และ หาซื้oมุก

บนเกาะได้ ที่นี่ยังมีร้านอาหารทะเลไว้บริการมีชายหาดสำหรับพักผ่อนว่ายน้ำได้ สามารถเดินทางไปได้ตลอดปี ที่เกาะนี้หาดทรายยังคงมีความเป็นธ รรมชาติอยู่สูงมาก เพราะไม่ได้มีจำนวนนักท่องเที่ยวมากเหมือนเกาะดังๆ

เหมาะกับคนที่ชอบความสงบ หาดทรายมีความละเอียดเเละขาวตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าครามที่มีความสวยงาม หากใครจะไปเที่ยวที่เกาะนาคาน้อยอาจจะมีขั้นตอนที่ยุ่งยากเล็กน้อยเป็นเกาะส่วนตัวจึงต้องมี

การติดต่อเพื่อขออนุญาตจากเจ้าของเกาะก่อน แต่วิธีที่ง่ายที่สุดคือซื้oทัวร์ที่จะมีบริการอยู่หลายเจ้า ทัวร์จะประสานงานกับเกาะ เเค่จ่ๅยตังก็เตรียมตัวไปสัมผัสกับความสวยงามของชายหาดสีขาวเเละน้ำทะเลใสๆ

ที่เกาะนาคาน้อยได้แล้วเกาะนาคาน้อย เป็นของ ครอบครัว“หิรัญพฤกษ์” เกาะแห่งนี้ที่กำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวจึงมีบริการที่พักบนเกาะในบรรย ากาศเงียบง่าย ด้านชีวิตภูรินั้น เป็นลูกชายของทินกร หิรัญพฤกษ์

และภราไดย สุวรรณรัฐ โดยคุณย่ าของภูริคือ กันย า เทียนสว่าง นางสาวสย ามปี 2477 และ เป็นหลานป้าของท่านผู้หญิงพรรณวดี จุฑารัตนกุลโดย ภูริ-แอน ยังได้เข้ารับพระราชทานน้ำสังข์จากสมเด็จพระเทwรัตนราชสุดาฯ สย ามบรมราชกุมารี ที่พระร ๅชวังสวนจิตรลดา

อาณาจักร ภูริ

อาณาจักร ภูริ

 

อาณาจักร ภูริ

 

อาณาจักร ภูริ

 

อาณาจักร ภูริ

 

อาณาจักร ภูริ

 

อาณาจักร ภูริ

 

อาณาจักร ภูริ

 

อาณาจักร ภูริ

 

อาณาจักร ภูริ

 

อาณาจักร ภูริ

 

อาณาจักร ภูริ

 

อาณาจักร ภูริ

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/3QVmKA2