รวบลำยอง 3 เวอร์ชั่น

รวบลำยอง 3 เวอร์ชั่น

ตั้งแต่มีข่าวการรีเมคละคร “ทองเนื้อเก้า” บทประพันธ์ของ “โบตั๋น” ก็กลายเป็นประเด็นที่มีคนพูดถึงมากมายอย่ า งต่อเนื่อง

เพราะนี่เป็นละครรีเมคครั้งที่ 3 โดยผลงานรีเมคครั้งล่าสุดเป็นของ ผู้กำกับ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง และ “ลำยอง”

ในเวอร์ชั่นปี 2013 ได้ นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี มารับบท ลำยอง ที่มีนิสัยชอบผช. พูดไม่ดี และอื่นๆ สาระพัดมากมาย

ในชีวิตทำแต่เรื่องที่ไ ม่ ดี และสุดท้ายได้รับจากการกระทำของตัวเอง มีดีอยู่อ ย่ างเดียวคือลู กชาย “วันเฉลิม”

วันนี้เราจะมาทำความรู้จัก “ลำยอง” ในแต่ละยุคกันค่ะ ในปี 2530 แก้ว อภิรดี ภวภูตานนท์ ได้รับบทบาทเป็น “ลำยอง” ถูกพูดถึงเป็นอ ย่ างมาก

กับการแสดงที่ไม่ว่าจะบทไหนก็บทกระจ า ยบวกกับ ฝีมือการแสดงของ แก้ว-อภิรดี ทำให้ได้รับ รางวัลเมขลาผู้แสดงนำหญิงดีเด่น จากละคร ท อ งเนื้อเก้า ปี 2530

และมีผลงานละคร “อิ ส า” ในปีถัดไป ต่อมาในปี 2540 “ทองเนื้อเก้า” ได้ถูกนำมารีเมคอีกครั้ง โดยบทลำยองในตอนนั้นก็ คือ ต้อม รัชนีกร พันธ์มณี ด้วยความที่เป็นละครรีเมค และ แก้ว-อภิรดี

ลำยองรุ่นบุกเบิก เล่นไว้แบบดีมากๆ ทำให้ต้อมก ด ดั น และต้องทำการบ้านหนักกับการเป็นลำยองในเวอร์ชั่นนี้ แต่สุดท้ายก็ได้กระแสการตอบรับเป็นอย่ า ง ดีอย่ า งไม่ทำให้แฟนละครผิ ด ห วั ง

และละคร ” อิ ส า” ก็ถูกสร้างต่อเนื่องกัน โดยไม่พ้น ต้อม รัชนีกร ก็ได้รับบท ” oีสา” อีกเช่นกัน ถือว่าในปี 2541 เป็นยุคของ ต้อม รัชนีกร

ที่มีผลงานการแสดงอ อ ก มาเป็นจำนวนมาก และในปี 2556 ละคร “ทองเนื้อเก้า” โดย และ ผู้กำกับ อ๊อฟ พงพัฒน์ ได้กลับมารีเมคอีกครั้ง โดยให้ นุ่น วรนุช มารับบทเป็น ลำยอง

ซึ่งสร้างความสนใจให้ผู้คนเป็นอย่างมาก เพราะถือเป็นการเล่นข้ามช่อง ครั้งแรกหลังจากหมดสั ญ ญ า กับทางช่อง 7 แล้ว ไม่เพียงเท่านี้ นุ่น ยังได้ตกลงรับเล่น ละคร ” อิสา”

โดย ค่ า ยละคร lอ๊กเเซ็กท์ ไม่รู้ว่าทองเนื้อเก้า และ อิ ส า ต้องมาพ ร้ อ มกันหรือ อ ย่ างไร แต่ก็เห็นว่าเมื่อใครที่รับเล่น ลำยอง ต้องได้พ่วงต่อด้วย อิสา ควบสองเรื่องทุกคน

ถือว่าคนดูได้กำไรเป็นอ ย่ างมาก ที่ได้เห็นละครรีเมค ที่มีนักแสดงฝีมือเยี่ยม มาถ่ายท อ ดเรื่องราวให้เราได้ชมกัน

ขอขอบคุณที่มา : https://bit.ly/3tQWeh2