8 ละครไทยส่งฉายเกาหลี

8 ละครไทยส่งฉายเกาหลี

ข่าวประชาสัมพันธ์ช่อง3 แจ้งว่า สถานีโทรทัศน์เคเบิลทีวี 2 ราย ของเกาหลีได้ตกลงซื้อลิขสิทธิ์ละครไทยของกลุ่มช่อง 3 ไปอ อ กอากาศที่เกาหลีเป็นครั้งแรก

จะได้มีโอกาสอ อ กอากาศบนสถานีโทรทัศน์ของเกาหลี ประเทศเกาหลีเป็นประเทศที่ผลิตรายการบันเทิงมากมายหลากหลายเพื่อผู้ชมในประเทศและเพื่อส่งอ อ กฉายจนเป็นที่ย อ มรับทั่วไปโลก

ที่ผ่านมาประเทศเกาหลีจึงไม่มีความจำเป็นใดๆ ที่จะต้องนำเข้ารายการโทรทัศน์ของต่างประเทศ เพราะรายการที่ผลิตที่เกาหลีก็มีปริมาณและคุณภาพที่ดีอยู่แล้ว

ก็เพียงซีรีส์ของประเทศจีนไม่กี่เรื่องที่ได้มีโอกาสฉายที่เกาหลี แต่จากนี้ไปละครจากช่อง 3 จะเป็นซีรีส์ต่างช า ติ ประเทศที่ 2 ของเอเชีย ที่สามารถเข้าไปทำตลาดยังประเทศเกาหลี

ด้วยการทำงานร่วมกันของ 2 บริษัท ผู้จัดจำหน่ายคอนเทนต์ยักษ์ใหญ่ในเอเชีย ได้แก่ บมจ.เจเคเอ็น โกลบอลมีเดีย (ประเทศไทย) และ TRA Media (ประเทศเกาหลี)

ทำให้เกิ ดข้อตกลงซื้อละครจากช่อง 3 หลายเรื่อง เพื่อนำไปอ อ กอากาศบนสถานี TVA PLUS และ SMILE PLUS ซึ่งอ อ กอากาศครอบคลุมทั่วประเทศเกาหลี

โดยในขั้นต้นนั้นได้ตกลงซื้อละครไปทั้งหมด 8 เรื่อง ทั้งสองช่องเป็นช่องเคเบิลทีวีของประเทศเกาหลีที่อ อ กอากาศทั่วประเทศ มีเรตติ้งอยู่ที่อันดับต้นๆ

จากทั้งหมด 252 ช่อง ของทั้งประเทศ โดย SMILE PLUS เป็นช่องที่มีทั้งบนเคเบิลทีวีและไอพีทีวี มียอ ดสมาชิกมากกว่า14.6 ล้านครัวเรือน

ส่วน TVA PLUS เป็นเคเบิลทีวีที่มีย อ ดสมาชิกมากกว่า12.1 ล้านครัวเรือน โดยก่อนหน้านี้ มีเพียงซีรีส์จากประเทศจีนเพียงประเทศเดียวที่ไ ด้ อ อ กอากาศฉายบน TVA PLUS

และ SMILE PLUS อย่ า งเช่นเรื่องHero of Sui and Tang Dynasty (ศึกจ อ มราชัน), Secret History of Empressเป็นต้น และต่อไปละครของช่อง 3

ก็จะเป็นซีรีส์ต่างประเทศชุดใหม่ที่ชาวเกาหลีจะได้รับชม โดยเกาหลีเองก็มีความพิถีพิถันในการคัดเ ลื อ กคอนเทนท์ และเ ลื อ กซื้อเฉพาะรายการที่มีมาตรฐานการผลิตที่ดี

และได้รับความนิยมในประเทศไทย โดยละครของทางช่อง 3 ทั้ง 8 เรื่องที่ได้ทำข้อตกลงในการซื้อไว้แล้ว

ได้แก่บุ พ เ พสันนิวาส, คลื่นชีวิต, นาคี,ท อ งเ อ ก ห ม อ ย า ท่าโฉลง , รากนครา, ลิขิตรัก (The Crown Princess), บ่วงบรรจถรณ์ และ คมแฝก นายอริยะ พ น มยงค์ ก ร ร มการผู้อำนวยการ บมจ.บีอีซีเวิลด์

แสดงความยินดีที่ละครของช่อง 3 จะไปทำชื่อเสียงให้กับประเทศว่า “การที่ละครของ ของช่อง 3 เป็นละครของประเทศไทยเรื่องแรก ที่ไ ด้ อ อ กอากาศที่ประเทศเกาหลี ถือเป็นความภาคภูมิใจของทีมงานเป็นอ ย่ างมาก

ที่ผมภู มิ ใจไม่ใช่แค่ที่ได้รู้ว่าละครของช่อง 3 เป็นที่ย อ มรับของเกาหลี แต่ภูมิใจที่ละครของเราจะมีส่วนที่จะทำให้คนเกาหลีที่ชมละครได้มีโอกาสรู้จักประเทศไทยมากขึ้น

เข้าใจวัฒนธรรมไท ย อาหาร และการแต่งกาย รวมถึงได้เห็นสถานที่ถ่ายทำที่สวยงามผ่านละครที่เขาได้ชม อันที่จริงคนไท ย เองก็ชอบซีรีส์เกาหลีอยู่แล้ว

ผมเองก็หวังว่าคนเกาหลีก็จะชื่นชอบละครไทยเช่นกัน โดยขณะนี้ละครของช่อง 3 ได้จำหน่ายไปยังต่างประเทศหลายประเทศ อาทิ ประเทศจีน, ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย, สิงคโปร์ เป็นต้น และกำลังจะบรรลุข้อตกลงในอีกหลายๆประเทศด้วย”

ขอขอบคุณที่มา : https://bit.ly/3Obrf7J