จุดเริ่มรัก ปอย-โอ๊ค

ปอย ตรีชฎา มีชื่อเกิดว่า ศักดิ์นรินทร์ มาลยาภรณ์ ชื่อเล่นเดิมคือ บอย โด่งดังและมีชื่อเสียงมาจากการประกวด มิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส ประจำปี 2547 และได้รับตำแหน่งชนะเลิศ

 

เป็นตัวแทนเข้าประกวดมิสอินเตอร์เนชันแนลควีน และได้รับตำแหน่งชนะเลิศ

ได้ออกมาพูดถึงเรื่องความรักครั้งใหม่อย่างเป็นทางการ ในงาน Miss International Queen 2022 สำหรับนักแสดงสาวโกอินเตอร์ ปอย-ตรีชฎา เพชรรัตน์ ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวเพิ่งเปิดตัวหวานใจหนุ่มหล่อนักธุรกิจนอกวงการ โอ๊ค-ภควา หงษ์หยก จนกลายเป็นข่าวใหญ่ทั่วทั้งประเทศ

ซึ่งนอกจาก ปอย ตรีชฎา จะได้เผยถึงเส้นทางความรักสุดโรแมนติกครั้งนี้แล้ว เจ้าตัวก็ยังบอกเล่าความน่ารัก ความเอาใจใส่ รวมถึงความรู้สึกประทับใจในตัว โอ๊ค ภควา ให้เราได้ฟังกันอีกด้วยการโพสต์รูปของเราสร้างความฮือฮาทั่วทั้งประเทศ เพราะหลายคนมองว่าเป็นการเปิดตัว ?

“จริงๆ ปอยลงรูปในเฟซบุ๊กส่วนตัวอยู่แล้ว แต่แค่ไม่เคยเป็นข่าว (ยิ้ม)”เป็นเพราะก่อนหน้านี้เราเกริ่นว่า ไม่โสด หรือเปล่า เลยทำให้ครั้งนี้ถูกจับตามอง ?”ปอยไม่ได้เกริ่น ปอยโดนถาม (หัวเราะ) ปอยโดนขุดตั้งแต่ครั้งนั้นมันก็เลยกลายเป็นประเด็นต่อเนื่องมา ทุกวันนี้ปอยยังถูกเข้าใจผิดเลยนะคะ คือคนเขาคิดว่าจะแต่งงานแล้ว”ความสัมพันธ์ครั้งนี้ใช้สถานะว่าอะไร ?


“ก็…เป็นแฟนค่ะ เป็นแฟนปกติ”ระยะเวลานานแค่ไหนพอจะบอกได้ไหม ?”ระยะเวลาหนึ่งเลยค่ะ คือปอยไม่ได้นับ แต่ก็ระยะหนึ่งแล้ว”

ด้วยความที่ก่อนหน้านี้เราไม่เปิดตัวเรื่องความรัก ทำไมครั้งนีถึงตัดสินใจเปิด ?”สิ่งที่ปอยรู้สึกก็คือ จริงๆ ปอยไม่ได้ปิดบังอะไร บวกกับช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากปอยไม่ค่อยมีโอกาสได้ออกงาน ฉะนั้นปอยเลยไม่เจอกับพี่ๆ สื่อ จนกระทั่งงานล่าสุดที่เราเจอกัน มันก็เลยมีการพูดออกไปว่าปอยไม่โสด ซึ่งตัวปอยเองก็อยากให้เกียรติพี่เขาด้วยค่ะ และการโพสต์รูปจริงๆ ปอยก็โพสต์มาตั้งแต่ก่อนที่จะเป็นข่าวแล้ว”

ฝ่ายชายมีฟีดแบคยังไงบ้าง เพราะข่าวนี้ค่อนข้างใหญ่และคนให้ความสนใจ ?”ปอยตกใจมากกว่าพี่เขาเยอะเลยค่ะ และพี่เขาต่างหากที่เป็นคนให้กำลังใจปอย ให้กำลังปอยได้ดีมากๆ และเขาก็โอเคมากๆ”เห็นว่าครอบครัวเขาเองก็เอ็นดูเราด้วย ?”อันนี้ก็เป็นเรื่องที่ดีมากๆ เลยนะคะ ที่ทางบ้านพี่เขา ครอบครัวพี่เขาเมตตาปอย”เราได้มีโอกาสเจอกับครอบครัวเขาบ่อยไหม ?


“พอสมควรค่ะ คือจริงๆ ปอยกับพี่เขาเรารู้จักกันมานานแล้ว ประมาณ 20 ปีแล้วมั้งคะ พี่เขาคือพี่ชายของเพื่อนสนิทปอย และคุณพ่อคุณแม่ปอยก็รู้จักคุณพ่อคุณแม่พี่เขา เพียงแต่พี่เขาเป็นรุ่นพี่ปอยเท่านั้นเอง รุ่นพี่ที่โรงเรียน”

เรามองความรักครั้งนี้ไกลถึงขั้นไหน ?”ปอยไม่กล้าคาดหวังขนาดนั้น ถ้ามันจะมีอะไรเกิดขึ้นมันก็เป็นเรื่องของอนาคต ปอยไม่ได้ปิดกั้น แต่ถามว่าปอยเคยคิดเรื่องแต่งงานบ้างไหม เอ่อ…ตั้งแต่เด็กๆ ปอยเป็นคนที่คิดว่าอยากจะมีงานแต่งงานเป็นของตัวเองอยู่แล้ว แต่ว่ามันก็เปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามอายุ ฉะนั้นทุกวันนี้สำหรับปอย อนาคตมันอาจจะไม่ใช่เรื่องของงานแต่งงานอย่างเดียว แต่มันคือเรื่องของการอยู่ร่วมกันยามทุกข์ยามสุข เราอยู่แล้วรู้สึกสบายใจหรือเปล่า ซึ่งพี่เขาตอบโจทย์เรื่องนี้”

เราบอกว่ารู้จักกันมานานแล้ว อะไรคือเหตุผลที่ทำให้อยู่ดีๆ ก็ตัดสินใจคบกัน ?”มันเป็นเวลาที่เหมาะสมพอดีค่ะ เป็นเวลาที่เราสองคนโสดทั้งคู่ ณ เวลานั้น รวมถึงเราต่างฝ่ายต่างก็รู้จักภูมิหลังของกันและกัน เพราะฉะนั้นเรื่องการเรียนรู้ตัวตนเราจึงเห็นกันมานานแล้ว”ใครเป็นคนขอคบก่อน ?”ปอยไม่มั่นใจประเด็นนี้ คือมันเป็นจังหวะที่เราคุยกันและตกลงร่วมกันมากกว่าค่ะ”เขามีความน่ารักยังไงบ้างในสายตาเรา ?”เขาดูปอยดีค่ะ เขาเอาใจใส่ครอบครัวปอย เขาไปส่งข้าวส่งน้ำให้ยายของปอยในช่วงที่ปอยต้องมาทำงานที่กรุงเทพ เขาเป็นคนที่ชอบเข้าหาผู้ใหญ่ค่ะ”

โอ๊ค ภควา หงษ์หยกเราตกหลุมรักเขาตั้งแต่แรกเจอเลยไหม ?”เอ่อ…ปอยเห็นเขามานานแล้วนะคะ แต่ตอนเด็กๆ ปอยเห็นเขาเป็นรุ่นพี่ แต่พอโตขึ้นมาปอยได้มีโอกาสเห็นวิธีการคิดของเขาในเฟซบุ๊กมาเรื่อยๆ คือเราเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊กกันมานานมาก และปอยก็ภูมิใจในตัวพี่เขาในฐานะพี่ชายของเพื่อนแค่นั้น แต่พอวันหนึ่งปอยได้มารู้ว่าพี่เขาชอบปอย ปอยก็เลยคิดว่า โอเค ก็ลองดูก็ได้”พี่เขาชอบเรามานานแล้วหรือยัง ?”ไม่ค่ะ ไม่ๆ เขาบอกว่าเขาชอบปอยวันนั้น วันที่เราเจอกัน”ทุกวันนี้ยังเขินอยู่ไหมเวลาโดนถาม ?”นิดหนึ่งค่ะแต่ไม่มาก (ยิ้ม)”

หลังจากนี้จะมีโอกาสได้เห็นภาพคู่มากขึ้นไหม ?”ระวังมากกว่าเดิม เพราะรู้แล้วว่ามีคนแชร์อย่างรวดเร็ว (หัวเราะ)”ถ้ามีงานอีเวนต์คู่กันติดต่อมาล่ะ เราจะโอเคไหม ?


“มีติดต่อเต็มเลยค่ะ แต่ไม่ออกเลย เขาไม่ซีเรียสนะ แต่ปอยกันไว้ให้ออก (หัวเราะ) คือปอยรู้สึกว่าเขาอยู่ในจุดของเขาก็ดีอยู่แล้ว และเรื่องของเราปอยก็ไม่ปิดบังอะไร อีกอย่างตัวพี่เขาเองก็งานยุ่งมากเลยด้วย เขาเป็นคนที่ทำงานหนักมากๆ”แบ่งเวลายังไงในเรื่องการดูแลความสัมพันธ์ เพราะอยู่ห่างกันค่อนข้างไกล ?”พี่เขาค่อนข้างแบ่งเวลาได้ดีค่ะ พี่เขามีความเป็นผู้ใหญ่กว่าปอย”

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/3tNY8iO