ตั๊ก มยุรา เศวตศิลา

เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักเธอคนนี้กันดีอย่างแน่นอน สำหรับ ตั๊ก-มยุรา เศวตศิลา เธอเป็นนักแสดงและพิธีกรหญิงชาวไทยเชื้อสายจีน เธอเป็นนางเอกภาพยนตร์โดยการชักนำของพร้อมสิน สีบุญเรือง (พันคำ)

ตั๊ก-มยุรา เศวตศิลา

โดยครั้งแรกพันคำตั้งใจจะสร้างภาพยนตร์เรื่อง “ทิวาหวาม” ให้ นัยนา ชีวานันท์ รับบทนางเอก แต่ทางต้นสังกัดคือ ละโว้ภาพยนตร์ ไม่ยอมปล่อยตัวนัยนามารับบท พันคำจึงเลือกมยุรามารับบทนี้แทน

ตั๊ก-มยุรา เศวตศิลา

พร้อมกับตั้งชื่อให้ว่า “วันวิสาข์” ตามชื่อนางเอกในเรื่อง แต่ในที่สุด ละโว้ภาพยนตร์ได้ยอมให้นัยนามารับบทนำในที่สุด มยุราจึงพลาดบทวันวิสาข์ไปอย่างน่าเสียดาย

ตั๊ก-มยุรา เศวตศิลา

เป็นอีกหนึ่งผู้หญิงสวยที่กาลเวลาไม่สามารถทำอะไรเธอได้ จนได้รับฉายาสาวสองพันปี แต่หากวัดกันที่วันเดือนปีเกิด ปีนี้ “ตั๊ก-มยุรา เศวตศิลา” ในวัย 63 กะรัต

ตั๊ก-มยุรา เล่าว่า ตนอยู่ในวัยที่สังคมอาจจะบอกว่าเป็นวัยเกษียณแล้ว แต่เชื่อหรือไม่ ว่าตนไม่เคยคิดว่าตัวเองเกษียณเลย

เพราะไม่เคยนำเรื่องของอายุที่เพิ่มขึ้นมาเป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิต ตนยังคงสนุกกับการทำงานในวงการ

ทั้งบทบาทพิธีกรและนักแสดง ควบคู่ไปกับการทำธุรกิจส่วนตัวอย่างจริงจัง ตนยังคงสนุกกับการทำหน้าที่ภรรยา ทำหน้าที่แม่ในทุกๆวันอย่างไม่มีเบื่อ

แต่ถึงหน้าจะไม่แต่งได้ แต่เส้นผมคือต้องดูแลตลอดเวลา “หัวห้ามเหม็น แล้วคือ คุณหนุ่ยสามีเรา เขาเป็นคนเก็บรายละเอียดตลอดเวลา

อย่างล่าสุดเรานอนอ้าปาก คือเราเป็นคนที่นอนหงายแล้วเวลาเราเหนื่อยมากๆ มันก็คงอ้าปากออกมาเอง แล้วทีนี้คุณหนุ่ย เขาคงตื่นขึ้นมาแล้วเห็นว่าเรานอนอ้าปาก

แล้วเขาก็มาบอกเราว่า คุณสงสัยเมื่อคืนนอนหลับสนิทมากใช่ไหมช่วงนี้ ถึงนอนอ้าปาก คือเราเลยต้องดูดีตลอดเวลา

เพราะถ้าเราไม่ดูดี เขาก็มองคนอื่นด้วยไง มันก็เลยเป็นสิ่งหนึ่งที่เราต้องดูแลตัวเองตลอดเวลา

แต่ไม่ใช่แค่เราเท่านั้นที่ดูแลตัวเองนะคะ สามีเราอยู่บ้านเขายังคาดเข็มขัดเลย ฉะนั้น เราก็ต้องดูแลตัวเองให้เหมือนกับที่เขาดูแล จะมานั่งปล่อยตัวเองไม่ได้”

หลังทายาทคนบันเทิง น้ำตาล ณัชชา เศวตศิลา วัย 25 ปี ลูกสาวบุญธรรมนักแสดงรุ่น ใหญ่ ตั๊ก มยุรา เศวตศิลา ออกมาประกาศตัวเป็นชิงเกิลมัม

เนื่องจากแยกทางกับสามีชาวฮ่องกงได้ 3 เดือนแล้ว ไปนั้นทางด้านคุณแม่คนสวยอย่าง “ตั๊ก มยุรา” นำภาพการชี้แจงของลูกสาวมาโพสต์ลงพร้อมบอกว่า

“พ่อแม่เคาระในการตัดสินใจของลูกเสมอ” ซึ่งน้ำตาลไม่ใช่คนในวงการบันเทิง เขาจึงไม่ต้องโชว์ใครในเรื่องส่วนตัว

เผยว่าเด็กสมัยใหม่เขาจะมีความคิดเป็นของตัวเอง คิดว่าสิ่งนี้ถูกสิ่งนี้ใช่แล้ว ซึ่งมันอาจจะใช่หรือไม่ใช่ก็ได้ เราก็เคยมีพูด เตือนเหมือนกัน

พูดในสิ่งที่เราสอนเขามาตลอด ถ้าเขาเข้าใจก็ดี แต่ถ้าเขามั่นใจในตัวเองก็ต้องยอม ซึ่งในประโยคที่น้ำตาลบอกว่าไม่อยากให้ลูกเห็นว่าพ่อแม่ทะเลาะกัน

ทางด้าน ตั๊ก มยุรา ก็ชี้แจงว่าตนเองเคยไปเยี่ยมลูกบ่อยๆ หลังจากที่แต่งงานแล้วย้ายไปอยู่กับสามี ฝ่ายชายก็ดูโอเค

แต่เขาก็คงจะมีอะไร ซึ่งมีสิ่งหนึ่งที่ ทำให้น้ำตาลทนไม่ได้ ทำให้เรารับรู้ถึงปัญหาที่เกิดขึ้น

โดย “ตั๊ก มยุรา” ทิ้งท้ายไว้ว่า เราเป็นพ่อแม่เรารับได้ทุกเรื่อง ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ตอนนี้ก็กลับมาอยู่แล้วจากวันนั้น

ตอนนี้ก็กำลังทำบ้านให้เขาใหม่ เพราะว่าเขาก็อยากจะมีครอบครัวของเขากับลูก คนเป็นพ่อแม่ก็ต้องอภัย เขาอาจจะตัดสินใจผิดพลาด ก็ถือเป็นบทเรียนของเขา”

ตั๊ก-มยุรา เศวตศิลา

ตั๊ก-มยุรา เศวตศิลา

ตั๊ก-มยุรา เศวตศิลา

ตั๊ก-มยุรา เศวตศิลา