ช้างเพื่อนแก้ว 2003

ช้างเพื่อนแก้ว เป็นความรักอมตะ ระหว่างคนกับช้าง เป็นความผูกพันลึกซึ้งตั้งแต่ครั้งรายูเป็นเด็กได้เกิดอุบัติเหตุขึ้น ช้างรามูได้ช่วยชีวิตไว้ และได้เข้ามาอยู่ด้วยกันในเมือง แต่โชคชะตาเปลี่ยนไปเมื่อพ่อรายูเสียชีวิต บ้านถูกยึด รายูจึงพาช้างเร่ร่อนไปอาศัยที่วัดร้างแสดงโชว์หาเลี้ยงชีพตัวเองพร้อมกับตานูย่า แฟนสาวซึ่งเป็นลูกสา

 

ล่าสุดมานี่เองค่ะ สำหรับภาพยน์ในเรื่อง“ช้างเพื่อนแก้ว” สื่อถึงเรื่องราวแห่งความผูกพันระหว่างคนกับช้างโดยแสดงผ่านตัวละครอย่าง “เด็กชายแสง” และ “ช้าง” เพื่อนรักของเขาเพื่อความสมจริงทางทีมงานต้องตระเวนตามหา

 

“เจ้าช้างแสนรู้” ไปทั่วประเทศ จนในที่สุดได้พบกับ “คณะช้างวาสนา” ที่กำลังเปิดการแสดงอยู่ที่จังหวัดพิษณุโลกคณะช้างวาสนาเป็นคณะช้างที่มีชื่อเสียงโด่งดังและขึ้นชื่อเรื่องความแสนรู้ของบรรดาช้างที่ร่วมแสดง พวกเขาได้สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมที่ร่วมชมโชว์ของพวกเขา

และภายหลังจากที่ติดตามผลงานของคณะช้างวาสนามาเป็นเวลานานถึง 3 เดือน ทีมงานจึงตกลงใจที่จะขอให้คณะช้างวาสนาเข้ามาร่วมงานด้วยและเมื่อทุกอย่างลงตัว สิ่งที่ยากที่สุดจริงๆ

ก็ได้เริ่มต้นขึ้น การตามหา “เด็กชายแสง” เด็กชายที่ต้องเล่นเป็นเพื่อนกับช้างแสนรู้ทางทีมงานรับสมัครเด็กชายจากทั่วประเทศ ซึ่งมีเด็กกว่าพันคนเข้ามาคัดเลือก และได้คัดเลือกจนเหลือเพียง 1 เดียวเท่านั้น

เด็กคนนั้นก็คือ “เด็กชายส่องแสง ส่องสว่าง” เด็กชายที่จะต้องรับบทหนักในการสวมบทบาทของ “แสง” เด็กน้อยเจ้าของ “ช้างเพื่อนแก้ว”โดยเขาต้องไปกินนอนทำความคุ้นเคยกับช้างอยู่เป็นเวลาหลายเดือน

เพื่อสร้างความผูกพันระหว่างเขากับช้างขึ้นมาจริงๆ1.น้องแสง หาตัวไม่เจอทั้งภาพปัจจุบันอีกเลยทั้งที่ผ่านมา มีแต่ข่าวล่าสุดที่เคยได้รับการรักษา โดยมีบิณฑ์ และคุณแม่วาสนา คุ้มวงศา คอยดูแลอย่างใกล้ชิด

2.น้องหยก มกจ๊ก 10 กว่าปีก่อน โดย น้องหยก มักจะแสดงตลกคู่กับ “จาตุรงค์ มกจ๊ก” และ “เหลือเฟือ มกจ๊ก” นั่นเองน้องหยก หลานสาวเหลือเฟือตอนเด็กๆ เคยมีผลงานภาพยนตร์แนวคอมเมดี้ เรื่อง “ช้างเพื่อนแก้ว” รับบท “นวล” เด็กหญิงตัวน้อยๆ ช่างพูดช่างเจรจาและร้องเพลงเสียงแจ๋วๆล่าสุด ทำเอาทุกคนที่ได้เห็นนั้นฮือฮา

หลังมีการเผยภาพปัจจุบันของ น้องหยก ที่ตอนนี้โตเป็นสาวแล้ว เรียกว่า สวยและหน้าหวานมากๆเรียกว่าเปลี่ยนไปมาก จำแทบไม่ได้ แม้จะไม่ได้เห็นผลงานทางหน้าจอทีวีแล้วก็ตาม แต่น้องหยกยังคงดูแลตัวเองดีเสมอ

 

ช้างเพื่อนแก้ว 2003

ช้างเพื่อนแก้ว 2003

 

3.เอ๋ พัชรี พิธีกรสาวคนเก่ง อดีตหวานใจคนพิเศษ ของ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ฮีโร่หนุ่มกัน ย้อนไปเมื่อ 2003 ทั้งสองคนได้มาโคจรพบกันเพราะ “บิณฑ์”ได้ลงทุนสร้างภาพยนต์เองในชื่อเรื่อง “ช้างน้อยเพื่อนแก้ว” ซึ่งเอ๋ ได้ถูกทาบทามให้มาเล่นเป็นนางเอกของเรื่องนี้ด้วยเอ๋ พัชรี รักษาวงศ์ ได้เข้ารอบ10 คนสุดท้าย ในการประกวดนางสาวไทย ประจำปีพุทธศักราช 2543

 

รุ่นแรกที่เปิดศักราชนางสาวไทยยุคไอทีวีจากนั้นได้แยกทางพระเอกหนุ่ม เนื่องจากฝ่ายหญิงไม่ชอบอาชีพนักแสดง โดยมองว่าเป็นอาชีพที่ไม่มั่นคง แต่ก็ยังนับถือกันเป็นพี่น้อง

 

ช้างเพื่อนแก้ว 2003

ช้างเพื่อนแก้ว 2003

 

 

ช้างเพื่อนแก้ว 2003

 

ช้างเพื่อนแก้ว 2003

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/3QHveL0