เรตติ้งล่าสุด “ใต้หล้า”

ยิ่งได้ดูก็ยิ่งเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ สำหรับละครเรื่อง “ใต้หล้า” ใครที่ยังไม่เคยได้ดูถือว่าพลาดมากๆ ขอแนะนำให้รีบไปดูด่วน จะได้ไม่พลาดกับละครที่สนุกและฟินมากขนาดนี้

ละครเรื่อง “ใต้หล้า”

ล่าสุดแห่สงสารจับใจ ช่องวันทำเกินไปไหม! พร้อมส่องเรตติ้งล่าสุด “ใต้หล้า” จะไปรอดไหม หลังโดนยกเป็นละครตีแผ่สังคม

เรียกว่ามาถูกที่ถูกเวลาสำหรับละครเรื่อง ใต้หล้า ที่เนื้อหาว่าด้วยเรื่องการต่อสู้ของลูกผู้ชายทั้งในแง่ชนชั้น การดิ้นรนสร้างเนื้อสร้างตัว และความหยิ่งทะนงในศักดิ์ศรี

ช่วยชุบชูหัวใจคนดูให้อยากลุกขึ้นมาสู้ต่อในยุคที่เศรษฐกิจตกสะเก็ดแบบนี้ ในขณะที่ก็มีดราม่าเบาๆ ถึงกลิ่นอายแรงบันดาลใจจากซีรีส์เกาหลี Itaewon Class ถึงขนาดมีคนแซะว่าเป็นการรีเมกในเวอร์ชันไทย

ตามความคิดเห็นของผู้เขียน ประเด็นเรื่องความแค้น การต่oสู้ระหว่างชนชั้น และการดิ้นรนพิสูจน์ตัวเองในแบบลูกผู้ชาย ค่อนข้างจะเป็น Universal Plot อยู่พอสมควร เพราะมีแนวโน้มที่เราจะเอาใจเชียร์ตัวละครอันเดอร์ด็อกอยู่แล้ว เนื้อหาแบบนี้จึงมักจะถูกใจ

คนดู อย่างที่เราได้ดูในละครไทยหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น เพื่อเธอ และ ลูกผู้ชายหัวใจไม่แพ้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าปมหลายๆ อย่างของ ใต้หล้า มีกลิ่นอายของ Itaewon Class อยู่เหมือนกัน ทั้งเรื่องการที่พ่อแม่sถคว่ำตๅย (ใน Itaewon Class พ่อถูกsถชu

ตๅย) , มิตรภาพที่เกิดขึ้นในคุnจนกลายเป็นการเกื้อกูลกันเมื่อพ้นโทษ , ภาวะกระอักกระอ่วนเมื่อคนที่รักต้องไปอยู่ฝ่ายศัตรู (Itaewon Class คือแฟนเก่า ใต้หล้า คือพี่สาว) หรือแม้แต่ฉากการต่อสู้ที่ทำให้พระเอกต้องติดคุn ก็เกิดขึ้นท่ามกลางสายฝนเหมือนกัน

รวมทั้งคาแร็กเตอร์ของ เปี่ยมยศ เจ้าของธุรกิจเถากุหลาบที่ทำให้นึกถึงประธานชางกา อย่างไรก็ดีแม้จุดเริ่มต้นและเค้าโครงจะมีความคล้ายกัน แต่เรื่องราวเดินทางมาได้สักระยะ ใต้หล้า ก็ใส่ความดราม่าแบบละครไทย กลายเป็นละครที่ดูสนุกทีเดียว

ใต้หล้า เป็นเรื่องราวของ ใต้หล้า (ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร) และ ฟ้ารุ่ง (เบญ-เรวิญานันท์ ทาเกิด) สองพี่น้องที่ชีวิตต้องพลิกผันเมื่อพ่อแม่ประสบอุบัติเหตุจากฝีมือของ หิรัญ (ไบร์ท-นรภัทร วิไลพันธุ์) ทายาทของ เปี่ยมยศ (ดอม เหตระกูล) เจ้าของอาณาจักร

ธุรกิจเถากุหลาบ เขาใช้เงินและอำนาจทำให้ลูกชายพ้นผิด และในช่วงที่ชีวิตตกต่ำ ใต้หล้าก็ได้พบรักกับ อากาศ (เพลงขวัญ-นัตยา ทองเสน) ลูกนอกสมรสของเปี่ยมยศ ขณะที่ทุกอย่างกำลังจะดีขึ้นก็เกิดเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้ใต้หล้าต้องเข้าไปอยู่ในเรือนจำ

จนเมื่อพ้นโทษทุกอย่างก็เปลี่ยนไป อากาศต้องไปอยู่ภายใต้การดูแลของพ่อ ทำให้ใต้หล้าพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยอากาศ และทวงคืนความยุติธรรมให้กับครอบครัว สิ่งแรกที่ต้องชมก็คือการดำเนินเรื่องที่กระชับฉับไวและการดีไซน์ตัวละครที่มีมิติ เริ่มตั้งแต่

ตัวละครใต้หล้าที่มากความมุทะลุดุดัน มีลูกบ้าเยอะ แต่ก็เป็นคนรักครอบครัว ยิ่งได้คุณภาพการแสดงของต่อ ธนภพเข้าไป ยิ่งทำให้ตัวละครตัวนี้มีชีวิตขึ้นมาจริงๆ ต้องชื่นชมทั้งการแสดงออกทางสีหน้า ท่าทางก็เหมือนออกมาจากความคิดของตัวละครมากกว่าการ

แสดงโอเวอร์แบบละครไทย ในขณะที่ตัวละครหิรัญคู่ปรับของใต้หล้าก็ทำให้คนดูทั้งเกลียดทั้งสงสาร เพราะพื้นฐานการกระทำเกิดขึ้นมาจากการเลี้ยงดูแบบผิดๆ ทำให้ต้องทำเรื่องแย่ๆ เพื่อเป็นการประชดประชัน และบางครั้งก็แสดงความอ่อนไหวผ่านทางสีหน้าแววตา

ซึ่งไบร์ท นรภัทรก็ทำออกมาได้ดี ส่วนอีกตัวละครที่ชอบก็คือฟ้ารุ่งของเบญ เรวิญานันท์ เป็นตัวละครสีเทาๆ ที่เหมือนสับสนในตัวเอง ทั้งรักครอบครัวและก็มีความเห็นแก่ตัวรวมอยู่ด้วย ทำให้เป็นตัวละครที่มีมิติ และน่าจะนำไปสู่เรื่องราวอีกมากมายต่อจากนี้

เรตติ้งยังแรงคงที่ สำหรับใต้หล้า ทางช่อง One31 นำแสดงโดย ต่อ ธนภพ และ เพลงขวัญ นัตยา ร่วมด้วย ไบร์ท นรภัทร , เบญ เรวิยานันท์

โดย EP. ล่าสุดที่ออกอากาศเมื่อวันที่ 15-06-2022 ทำเรตติ้ง คงที่ ได้ไป 2.6 เท่ากับสองตอนล่าสุดของสัปดาห์ที่ผ่านมา ในขณะที่ชาวเน็ตชื่นชมความเข้มข้นของบทละครที่สะท้อนสังคมไทยออกมาได้ดีมากทั้ง นายทุนกดหัวลูกน้อง

เป็นแพะรับบาปให้พวกมีเงิน เงินซื้อได้แม้กระทั่งคุn ตัดคู่แข่งด้วยการทำลๅยคู่แข่ง รายย่อยต้องก้มหัวรับชะตากรรมให้นายทุน คนจนๆต้องมารับผลส่วนคนรวยๆก็นั่งกินบนกองเงินกองทอง ทำอะไรก็ไม่ผิด ยืนลอยหน้าลอยตาในสังคม ฯลฯ