กระแต อาร์ส ย า ม ปล่อยเอ็มวี MAKE IT RAIN ย อ ดวิวทะลุครึ่งล้านใน 1 วัน

กระแต อาร์ส ย า ม ปล่อยเอ็มวี MAKE IT RAIN ย อ ดวิวทะลุครึ่งล้านใน 1 วัน

หลังก้าวข้ามขีดจำกัดเพื่อท้าทายตัวเองกับ “ดู ด พิ ษ (Love Sucks)” เพลงช้าสไตล์ป๊อปร็ อ กโชว์พลังเสียงแบบที่ไม่เคยร้องมาก่อนเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

ล่าสุด กระแต อาร์ส ย า ม (แตร บุญยะเลี้ยง) ขอเอาใจแฟนๆ ที่ถามหาจังหวะแดนซ์มันส์ๆ กับซิงเกิล “MAKE IT RAIN (MONEY)” เพลงใหม่สไตล์ Dance hall, Reggaeton และ Hip-hop พ ร้ อ มโชว์สเต็ปท่าเต้นมันส์ๆ อลังการเสื้อผ้าหน้าผมรวม 9 ชุดสุดเ ซ็ ก ซี่ ชนิดแ ซ่ บ ไ ฟลุ ก

แม้จะมีคำถามเชิงบูลลี่ แต่ขอพิสูจน์ที่ผลงาน และความสามารถ โดย สาวกระแต เปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงการทำงานเพลงใหม่ พ ร้ อ มแนวคิดรณรงค์หยุดพูดจาดูถูกบู ลลี่คนอื่น ผ่านแคมเปญ RS Diversity ชื่นชมทุกความหลากหลาย เป็นไปได้ทุกความแตกต่าง ในเดือน Pride Month นี้ โดยล่าสุดย อ ดวิวเพลงผ่านหลักครึ่งล้านวิวไปแล้ว (นับยอดวิวถึงวันที่ 17 มิถุนายน)

“MAKE IT RAIN (MONEY)” ชื่อฝรั่งมาก เป็นเพลงแนวไหน สากลเลยมั้ย?

“ยังไม่สากลขนาดนั้นค่ะ แต่ด้วยที่แนวเพลงนี้เป็น Dance hall, Reggaeton, Hip-hop จึงต้องมีภาษาอังกฤษเข้ามาครึ่ง 50% ภาษาไทย 50% เป็น Surprise Single สำหรับแฟนๆ ของกระแต โดยเฉพาะที่เป็นแฟนเพลงชาวต่างชาติค่ะ”

ในเพลงนี้ ได้นำเสนอความแปลกใหม่ยังไงบ้าง?

“เรียกว่าเป็นครั้งแรกของกระแตเลยที่ต้องร้องเพลงที่มีภาษาอังกฤษ แถมยังมีแร็ปเข้ามาเพิ่มสีสันให้ด้วย แอบเขินๆ อยู่เหมือนกันค่ะ เพราะไม่เคยแร็ป แบบจริงๆ จังๆ มาก่อน และตอนนี้ก็อยู่ในช่วงฝึกภาษาค่ะ เพราะกระแตยังมีโปรเจกต์เซอร์ไพรซ์แฟนๆ อีกหลายเพลงเร็วๆ นี้ ด้านดนตรีก็เป็นครั้งแรกที่กระแตร้องแนว Reggaeton / dancehall เพราะจริงๆ เป็นอีกแนวที่กระแตชอบมาก และตอนนี้กำลังเป็นที่นิ ย มทั่วโลกค่ะ ส่วนท่าเต้น เพลงนี้จะออกแนว Dance Hall ค่ะ Sexy แต่เท่ แข็งแรงเหมือนเดิม”

แค่ปล่อย teaser ก็เรียกเสียงฮือฮาพ ร้ อ ม ค อ มเมนต์เชิงบู ล ลี่แล้ว รู้สึกยังไงบ้าง?

“ก็มีบ้างค่ะ ‘ขายเสียงหรือขาย…’, ‘ไม่แพง แต่งตัวเหมือนก ะ xรี่..’ บลาๆๆๆ จริงๆ กระแตก้าวผ่านจุดที่จะแคร์ค อ มเมนต์บู ล ลี่พวกนี้ไปแล้ว เพราะเจอมาเยอะมาก ต ล อ ดเส้นทางการเป็นศิลปิน แต่วันนี้กระแตอ ย า กตอบในฐานะ ‘ผู้หญิงคนหนึ่ง’ ว่า..แต่งตัววาบหวิว ไม่ได้แปลว่า เรา ไร้ค่า, เป็นผู้หญิงไม่ดี, หรือเป็น sex worker (ซึ่งก็ไม่ได้ผิ ด) แต่มันคือ เสรีภาพ และความเท่าเทียม ในการแต่งตัว ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะแต่งแบบไหนก็ได้ เพราะความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ตราบใดที่ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน”

ฝากถึงคนที่ชอบบู ล ลี่คนอื่น กับคนที่ถูกบู ล ลี่ ควรทำยังไง?

“ถึงคนที่คุณกำลังบู ล ลี่การแต่งตัวคนอื่น ตอนนี้คงต้องถามกลับไปว่า คุณวัดคุณค่าในตัวคนจากอะไร แต่สำหรับกระแต ไม่ได้อยู่ที่การแต่งตัวค่ะ ถ้าทนดูไม่ได้ก็เลื่อนผ่านไปนะคะ และสำหรับคนที่กำลังโดนบูลลี่นะคะ เวลาเจอคน Toxic เราทำได้อ ย่ า งเดียวคือ ต้องเอาเราตัวอ อ กมา อ ย่ าไปใส่ใจ ใครค อ มเมนต์มาก็ Delete และ Block ไปเลยค่ะ”

ฝากผลงานเพลงใหม่ “MAKE IT RAIN (MONEY)”

“ฝากเพลง “MAKE IT RAIN (MONEY)” ของกระแตด้วยนะคะ กระแตตั้งใจทำมาก อ ย า กให้แฟนๆ ได้ฟัง ได้ดูอะไรใหม่ๆ เข้าไปฟังกันเยอะๆ กระแต รอดู เต้น cover อยู่นะคะ”

ขอขอบคุณที่มา : https://bit.ly/3N4aD0m