หย่า 5 ปี ไม่มีใครใหม่

แต่ปัจจุบันเราอาจจะไม่ค่อยเห็นหน้าคร่าตาของ หมิว ลลิตา กันสักเท่าไหร่ ซึ่งปัจจุบันเจ้าตัวก็ยังไม่มีผลงานละครกันช่องไหนเลย อาจเพราะว่าทางด้าน หมิว ลลิตา เปิดโรงแรมพร้อมกับร้านเบเกอร์รี่ให้ลูกชาย น้องอีตั้น ที่อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

ล่าสุด เป็นอดีตคู่สามี ภรรยาที่น่าเสียดายเป็นอย่างมาก ไม่ว่าใครก็คงเคยเห็นเธอผ่านหน้าจอทีวีอยู่บ่อยครั้ง เพราะเธอคือดาราชื่อดังแนวหน้าของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ สำหรับหมิว ลลิตา ที่ได้โด่งดังอย่างมากจนมาถึงละครที่สร้างชื่อเสียงให้กับเธอเป็นอย่างมาก คือ ละครเรื่อง “ปริศนา” ในปี พ.ศ. 2530

นอกจากนี้เธอก็มีผลงานการแสดงละครอย่างต่อเนื่องจนมาถึงปัจจุบัน ซึ่งผลงานของเธอล้วนได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนละครของเธอเป็นจำนวนมาก โดยชีวิตครอบครัว “หมิว”


และ “ก้อง พ.ต.ท.นรบดี ศศิประภา” เคยเจอกันครั้งแรกที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา รู้จักกันในฐานะเพื่อน มาเริ่มคบหาดูใจกันตอนที่ก้องได้เดินทางกลับมาประเทศไทย ซึ่งปัจจุบัน หมิวและก้องได้จดทะเบียนหย่ากันหลังแต่งงานกันมานาน 15 ปี หลายคนไม่อยากเชื่อแม้ก่อนหน้าจะมีข่าว “เขย่าเตียง” ออกมาเป็นระยะๆ จนครั้งสุดท้ายเมื่อเดือน พ.ย. ที่ผ่านมา

โดยหลุดมาจากปากของนางเอก “หมิว” เอง แต่ก็เป็นการปฏิเสธ มิได้มีเรื่องค้างคาใจจนอาจเดินหน้าชีวิตคู่ต่อไปไม่ได้ “หมิว” ยอมรับว่า เธอก็เหมือนกับคู่ผัวตัวเมียอื่นๆ คือ ย่อมมีการกระทบกระทั่งกันบ้าง มีทั้งสุขและทุกข์ แต่ผู้คนภายนอกอาจจะเห็นแต่ภาพอบอุ่น ภาพครอบครัวที่มีครบถ้วน จนอาจลืมไปว่าครอบครัวของเธอก็คือปุถุชนคนธรรมดาเช่นกัน

ก่อนเซ็นใบหย่า “หมิว” เองก็เหมือนจะบอกใบ้กับพี่ๆ นักข่าว … ที่ออกตัวว่าครอบครัวเธอก็เหมือนกับครอบครัวคนทั่วไป ที่มีทั้งสุขและทุกข์ มีทั้งผิดและถูก และวิธีที่จะให้ครอบครัวอยู่รอด

ก็คือ “การลืม” ความผิด กับการให้อภัย เท่าที่ได้ฟังจากผู้ใกล้ชิดครอบครัวสารวัตรก้อง ซึ่งความจริงหน้าที่การงานของ พ.ต.ท.นรบดี เหตุผลหนึ่งอาจจะมาจากฝ่ายหญิง แม้จะสุขสบายเพราะข้างสามี มีทั้งชื่อเสียง มีฐานะทางสังคม และเรื่องเศรษฐกิจของครอบครัวก็อยู่ในขั้นมีกินมีใช้เหลือเฟือ

แต่อาจเป็นเพราะต้องอยู่ในสายตาผู้หลักผู้ใหญ่ สกุล ศศิประภา โดยตลอด ชีวิตครอบครัวยาวนาน 15 – 16 ปีนี้ จึงอาจสร้างความอึดอัดให้ได้ แต่ที่สำคัญ และค่อนข้างซีเรียส ก็คือ

หน้าที่การงานของ สารวัตรก้อง หรือ รองฯ ก้อง ซึ่งเป็นข้าราชการตำรวจ เวลาที่ให้กับครอบครัวจึงไม่เหมือนกับอาชีพอื่นๆ ยิ่งไปกว่านั้น แม้ฝ่ายชายจะขึ้นชื่อว่าเป็นคนรักครอบครัว
ขณะเดียวกัน

ชีวิตส่วนตัวอีกด้านหนึ่งที่มีเพื่อนฝูงหลายคน ย่อมมีการพบปะสังสวรรค์ เฮฮาปาร์ตีกันตามประสา แน่นอนว่า คนเป็นแม่และภรรยา ย่อมมีมุมมองในอีกด้าน แต่คนเป็นพ่อและเป็นสามี

และยิ่งเติบโตมากับครอบครัวทหาร พร้อมกับวัฒนธรรมของครอบครัวที่มีสังคมเพื่อนฝูงมากมายทุกสาขาอาชีพ จนทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาแต่ความรักความห่วงใยและหน้าที่ของคนเป็นพ่อและแม่ ทำให้ทั้งแม่หมิวและพ่อก้องยังคงทำหน้าที่พ่อและแม่ที่ดี เป็นครอบครัวให้กับน้องแพลงตอนและน้องอีตันเสมอมา

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/3y3TzDy