ภาพจากกล้องวงจรปิด

จากกรณีข่าวดัง ที่ ลุงพล หรือ นายไชย์พล วิภา ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดมุกดาหารในคดีความผิด ของน้องชมพู่ จนกระทั่งวันที่ 2 มิ.ย. 2564 ทนายตั้ม ทนายความของลุงพลอ้างว่าจะเข้ามอบตัวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่ถูกจับไม่ยอมให้มอบตัว

ซึ่งหลังจากลุงพล ได้รับการประกันตัวในชั้นศาล แล้วยื่นเรื่องให้หน่วยงานบางหน่วยตรวจสอบการทำงานของตำรวจจนกระทั่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกมาบ่นทำนองว่าผู้ต้องหาแถลงต่อสู้คดีอยู่ที่ใต้ถุนสภาฯ เกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทย

ล่าสุด เพจ ดาวแปดแฉก ได้โพสต์ข้อความ ถึงคำถามที่น่าสนใจคือ ผู้รู้กฎหมายย่อมทราบดีว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่ใช่ที่ทำการของพนักงานสอบสวน ??

หากต้องการมอบตัวทำไมไม่นั่งรถยนต์มาคันเดียวกับทนายความ เมื่อถึงที่หมายมีสื่อมวลชนจำนวนมากรอ ก็ให้ผู้ต้องหาป่าวประกาศ ขอมอบตัวภาพเสียงชัดเจนว่ามีเจตนาบริสุทธิ์ที่ต้องการมอบตัว

ทำไมต้องมาคนละคันทิ้งห่างไม่ถึง 1 นาที ทนายความ มาอีกคันรอหน้าประตูทางเข้าลงจากรถ แต่ลุงพลนั่งรถมาอีกคันลงหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แล้วแอบเดินเข้ามาผ่านทางประตูทางออกโดยไม่ผ่านจุดคัดกรอง ซึ่งรีบก้าวเดินมุ่งหน้าไปยังอาคาร 1 ?? อย่าอ้างผิดคิวเพราะถ้าอ้างเช่นนั้นคือการเตรียมการหรือไม่อย่างไร ??

พฤติการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดค่อนข้างชัดเจน ตั้งข้อสังเกตนี่หรือการกระทำของบุคคลที่ต้องการมอบตัวเพื่อขอต่อสู้คดี ??

ที่มาจาก https://bit.ly/2Tps98U

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *