พญ านา ค ปู่ปาริจิต

นาค หรือ พญานาค งูใหญ่มีหงอน สัญลักษณ์แห่งความยิ่งใหญ่ ความอุดมสมบูรณ์ ความมีวาสนา และนาคยังเป็นสัญลักษณ์ของบันไดสายรุ้งสู่จักรวาล นาคเป็นเทพเจ้าแห่งท้องน้ำ บางแห่งก็ว่าเป็นเทพเจ้าแห่งฟ้า

พญานาคเป็นสัตว์ในตำนานที่หลายคนยังหาคำตอบไม่ได้ บ้างก็ว่ามีอยู่จริงบ้างก็ว่าไม่มีจริง แต่ว่าในปัจจุบันก็ยังคงมีข่าวว่าพบเจอพญานาคกันอยู่เรื่อยๆ เป็นระยะๆ บางคนเชื่อ(หรือถึงกับงมงาย)แต่ในทางกลับกันบางคนก็ยังคงค้างคาอยู่ในใจว่าสิ่งที่พวกเค้าเจอนั้นมันคืออะไรกันแน่

ล่าสุดมานี่เองค่ะ เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน เพจ เรื่องเล่าเช้านี้ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า กลุ่มยูทูบเบอร์คนสนิทลุงพล รื้อนั่งร้านบริเวณส่วนหัวรูปปั้นพญานาคออก หลังฝนตกหนักลมแรงและอ้างว่าเสี่ยงเกิดอันตราย โดยยืนยันขออนุญาตเจ้าหน้าที่ป่าไม้ในกสรรื้อนั่งร้าน แต่พบว่ามีแชทในกลุ่มหนึ่งพูดถึงการรื้อถอนนั่งร้านนี้

ไม่ได้บอกว่ารื้อถอนเพราะนั่งร้านจะล้ม แต่กลับบอกนั่งร้านนี้หากถอดออก จะช่วยลุงพลได้ และจะเป็นวันดีวันใหม่ของลุงพลป้าแต๋น และมีการโอนเงินและส่งภาพสลิปการโอนเงินยืนยันด้วย ขณะที่ในพื้นที่พบว่าฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน และดินรอบข้างฐานรูปปั้นพญานาคทรุดตัวลงอย่างเห็นได้ชัด

พญานาค

 

พญานาค

 

พญานาค

 

พญานาค

 

พญานาค

 

คอมเม้นต์

คอมเม้นต์

 

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/3pCDgYr

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *