กรีน อัษฎาพร

นางเอกกรีน อัษฎาพร หลังพ่อเสียชีวิต ต้องใช้หนี้สิน8หลักแทนคุณพ่อหนี้ที่มีเยอะกว่ารายได้ที่มีตอนนี้ยังใช้หนี้ไม่หมดล่าสุดมาเปิดใจในรายการแฉ สถานการณ์โควิดต้องตัดใจปิดร้านขนมถาวรอีกสู้ต่อทุกปัญหามีทางออก กรีนกล่าวว่าเราทำงานสุจริตหาเงินใช้หนี้เรื่องหนี้สินก็ดีขึ้นมีน้องสาวช่วยด้วยเวลาเจอปัญหาคนในครอบครัวก็ไม่ทิ้งกันญาติๆก็ช่วยเหลือกัน ใครสามารถช่วยได้

มดดำ คชาภา พิธีกรชื่นชมมีแฟน(ธันวา สุริยจักร พระเอกหนุ่ม)มาช่วยกันปลดหนี้แต่ไม่มีโอกาสไปใช้เงินฟุ่มเฟือย กรีน ยอมรับว่าใช่ไม่คิดว่าจะเจอเรื่องแบบนี้แต่คิดว่าวันหนึ่งก็อาจเป็นวันของเราก็ได้แค่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่เท่านั้นเองมดดำบอกด้วยว่าฉันสงสารกรีนปกติฉันไม่ค่อยสงสารชะนีไปเจอบนเครื่องบินฟังแล้วรักเลยต้องหาเงินใช้หนี้บอกให้ไปไหว้สุริยันจันทราที่พม่า ด้านกรีน บอกว่าพี่มดดำแนะนำหลายที่มากให้ไปไหว้

ภาพจากรายการแฉ

มดดำ ยังชื่นชมอีกว่าเด็กผู้หญิงวัยกรีนอยู่วงการบันเทิงควรที่จะได้ใช้อะไรต้องเอาเงินโปะหนี้เอาเงินไปต่อยอดเปิดร้านเบเกอรี่ กรีน บอกว่า ตอนนี้ปิดถาวรเพราะโควิดจริงๆอยากประคับประคองมากกว่านี้ แต่เราอาจต้องควักเลือดเนื้อของเราซึ่งเราไม่ไหวจริงๆ เรามีภาระ ธันวาก็มีภาระ ยอมตัดบางสิ่งบางอย่างเพื่อให้เรามีชีวิตต่อไป ถามว่าก่อนพ่อจะจากไปเรียกธันวาไปฝากกรีนใช่ไหม กรีน กล่าวว่าก็มี ก่อนหน้านั้นป๊าจะสนิทกับธันวาก็จะมีมายืมเงินธันวาบ้างเหมือนฝากฝังให้ดูแล เขาชอบคุยกันเรื่องชีวิต เรื่องอะไร

ภาพจากรายการแฉ

กรีนคบกับธันวามา7-8 ปีแล้วสิ่งที่พิสูจน์เขาไม่ทิ้งเราตอนเราลำบาก กรีน ยอมรับว่าใช่เขาอยู่ด้วยทุกสถานการณ์เขาทำให้กรีนอยู่ในลู่ทางที่ดีขึ้น แม้กรีนจะเจอปัญหาคือตัวเขา วิธีคิดของเขา เรื่องการเงิน สิ่งที่พ่อแม่สอนเขามา ทำให้เราไม่เป๋แล้วเขาก็เป็นตัวอย่างให้กรีนคิดดูเขาเป็นดาราเป็นพระเอกแต่เขายังอยู่ห้องคอนโดเล็กๆ แค่26 ตร.ม. เขาไม่แคร์เรื่องนั้นเขาบอกว่าอยู่คอนโดเล็กๆ เขาไม่ต้องเสียค่าเช่าเยอะเขาเป็นคนต่างชาติ เขาต้องต่อวีซ่าตลอด เขาต้องเก็บเงินมาทำแบบนี้ เขาก็อยากรวย เขามีเป้าหมายเหมือนกรีนgราอยากรวยมีคุณภาพชีวิตที่ดี เราเลือกที่จะอดเปรี้ยวไว้กินหวานด้วยกันทั้งคู่ เอาเงินไปต่อเงิน ยอมลำบากไปก่อน เรื่องแต่งงานยังไม่ได้มองมองเป้าหมาย เขามีเป้าหมายที่ประเทศเขากับบ้านเขาพ่อแม่เขา เราก็มีเป้าหมายสำหรับแม่เรา อยากให้มันเคลียร์ ฟ้าหลังฝนสำหรับเราย่อมดีเสมอ

ถามว่าช่วง2ปีลำบากนั่งน้ำตาไหล กรีน บอกว่าบางทีก็มองชีวิตเราทำไมเป็นแบบนี้ มองชีวิตคนอื่น ทำไมเราไม่มีเส้นทางที่สบายไม่ต้องขรุขระแบบนี้บ้าง สุดท้ายอยู่ที่มุมมองมากกว่า ถ้าเราเลือกมองคนที่สูงกว่าเรา เราไม่มีทางเทียบเขาได้ เรามองคนที่เขามีน้อยกว่าเราเขายังสู้ชีวิตได้ตอนนี้เหลือแม่คนเดียวอยากให้แม่มีคุณภาพชีวิตที่ดี

ภาพจากรายการแฉ

มดดำบอกอีกว่าเป็นผู้หญิงแกร่งตอนจัดงานศพพ่อกรีนต้องขายรถค่าจัดงานศพเดี๋ยวนี้ครึ่งล้านตอนเป็นนางเอกมีชื่อเสียงแล้วด้วยบอกรถไม่เป็นไรแต่ต้องส่งพ่อไปให้ดี กรีน ยอมรับว่าใช่ ไม่เป็นไรไม่ซีเรียสก็สลับใช้กับแม่ได้ ไม่อยากเพิ่มภาระ เพิ่มหนี้สินให้มากกว่านี้ อะไรตัดได้ก็ตัดไปก่อน อยู่แบบพอเพียงไปก่อน กรีนไม่ใช่คนฟุ้งเฟ้อซื้อของโน่นนั่นนี่ประดับร่างกายอะไร ถ้าสำหรับทำงานเข้าใจได้ดูที่ความจำเป็น แต่ถ้าชีวิตปกติจะไม่ซื้อไม่ใช้จ่ายเยอะ

ภาพจากรายการแฉ

ธันวาตั้งเป้าแต่งงานต้องทำเงินให้ได้100ล้านก่อน กรีน บอกว่าใช่เป็นแรงกระตุ้นแรงจูงใจให้เราไปถึงจุดนั้นให้ได้มดดำบอกไม่อยากเชื่อสัมภาษณ์ดารายุคนี้ยังมีดาราชีวิตแบบนี้อยู่ เคยถามกรีนบอกว่าตอนเด็กเคยผ่านความลำบากเอากระดูกมาต้มน้ำกินก็เคยผ่านมาแล้ว วันที่ผ่านความลำบากทำยังไงให้ยิ้มได้ กรีน บอกว่า แม่และครอบครัวสำคัญที่สุด ต้องกลับมามองที่ตัวเรา แรงจูงใจอยากให้แม่และครอบครัวมีชีวิตที่ดีกว่านี้จะท้อไม่ได้ ท้อได้แต่ต้องรีบลุกขึ้นมาสู้ อะไรที่มันเกิดขึ้นแล้วไม่เป็นไร เราแค่รีบลุกขึ้นมาแก้ไขทำมันทันทีดีกว่า ไม่ควรหันไปโทษใครแล้วตอนนี้ สร้างแล้วรีบทำให้ได้ผลเร็วๆ มองไปข้างหน้าอย่างเดียว อยากบอกทุกคนที่กำลังมีปัญหาตอนนี้ว่ามันมีทางออก เรานั่งตกตะกอนแล้วจะเห็นช่องทาง

กรีน-ธันวา

กรีน-ธันวา

กรีน-ธันวา

กรีน-ธันวา

ขอขอบคุณแหล่งที่มา
https://bit.ly/3pIjPxd

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *