ประวัติ ญาญ่า อุรัสย า สาวน้อยจากพัทย า สู่นางเ อ กแนวหน้า

ประวัติ ญาญ่า อุรัสย า สาวน้อยจากพัทย า สู่นางเ อ กแนวหน้า

เมื่อเราพูดถึงญาญ่า หลายๆ คนก็มักจะนึกถึงภาพของนางเอกคนสวยที่หลายๆ คนชื่นชมในการวางตัวและนิสัยที่น่ารักของเธอ แต่เราเชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะไม่รู้หลายๆ สิ่งเกี่ยวกับตัวเธอ อย่ า งเช่นความฝันในวัยเด็ก และความสามารถพิเศษที่ซ่อนเอาไว้ของเธอนั่นเอง

ซึ่งในครั้งนี้ เราก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับ ประวัติ ญาญ่า อุรัสย า สาวสวยหน้าใสลู กครึ่งไทย-นอร์เวย์คนนี้ให้มากขึ้นกันซักหน่อย

ประวัติ ญาญ่า

ญาญ่า มีชื่อจริงว่า อุรัสย า เสปอร์บันด์

เ กิ ดเมื่อวันที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2536

ภูมิลำเนา เกิดที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี

เชื้อสายไทย-นอร์เวย์

มีพี่สาวหนึ่งคนชื่อ แคทลีย า เสปอร์บันด์

IG : urassayas

ประวัติการศึกษา ญาญ่า

เข้าศึกษาระดับชั้นประถม-มัธยมศึกษาที่โรงเรียนนานาชาติเดอะรีเจนท์พัทย าจนถึงเกรด 11 (ม. 5)

ย้ า ยไปอยู่ในกรุงเทพมหานครเข้าเรียนที่โรงเรียนบางก อ กพัฒนาจนจบระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย

สอบเทียบเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี คณะอักษรศาสตร์ สาขาวิชาภาษาและวัฒนธรรม (หลักสูตรนานาช า ติ) ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทย าลัย วิชาโทภาษาอิตาลี แต่ต่อมาย้ า ยเรียนในวิชาโทภาษาสเปน

ญาญ๋า สาวน้อยจากพัทย า สู่สาวสวยที่คนรักทั่วประเทศ

ญาญ่าเกิดที่เมืองพัทย า จังหวัดชลบุรี เป็นลู กคนเล็กมีพี่สาวหนึ่งคนชื่อ แคทลีย า มีพี่ชายชาวนอร์เวย์ต่างม า ร ด าอีกสองคน คุณพ่ อชื่อ ซีกู๊ด เสปอร์บันด์ ชาวนอร์เวย์ เป็นที่ปรึกษาการลงทุนและนายหน้าในตลาดหลักทรัพย์

ญาญ่าใช้ชี วิ ตในวัยเ ด็ กอยู่ที่เมืองพัทย า ก่อนจะย้ า ยไปอยู่กับคุณพ่ อที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษเป็นเวลาสองปี ก่อนที่จะบินกลับมาศึกษาต่อที่ประเทศไทย ญาญ่าใฝ่ฝันอ ย ากเป็นทนายความ นักการทูต เพราะชอบการเมืองการปกครองตั้งแต่เด็ก

และน อ กจากนั้นเธอยังชอบการวาดภาพจิตรก ร ร มตั้งแต่เรียนมัธยมศึกษา โดยวิชาประวัติศาสตร์เป็นวิชาที่เธอชอบที่สุด แต่ไม่ชอบเรียนวิชาคณิตศาสตร์

ขอขอบคุณที่มา : https://bit.ly/3N2v39X