บ้านที่อเมริกา นุศรา ต้อมคำ

นุศรา ต้อมคำ ได้รับการยอมรับจากนานาชาติเป็นอย่างมาก ด้วยการเป็นมือเซตอันดับต้นๆ ของโลก มีประสบการณ์เดินทางไปเล่นอาชีพต่างประเทศ

อาทิ ไอบีเอสเอ คลับ (สเปน), คานติ ชาฟฟ์เฮาเซ่น (สวิส), อาเซอร์เรล บากู, อิกติซาดชิ บากู, ราบิตา บากู และเฟเนร์บาห์เช่ กรุนดิก (ตุรกี)

สาวจากบ้านโป่งกวาดรางวัลมากมายในนามทีมชาติไทย ประกอบด้วย เหรียญทองซีเกมส์ 9 สมัย, เหรียญเงินเอเชี่ยนเกมส์ 1 สมัย

โดยล่าสุด นุศรา ต้อมคำ คัมแบ๊กกลับมารับใช้ทีมชาติไทยแบบเฉพาะกิจร่วมกับเพื่อน วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, ปลื้มจิตร์ ถินขาว

มลิกา กันทอง, อรอุมา สิทธิรักษ์ และอำพร หญ้าผา ที่รู้จักกันในนาม 6 เซียน ไปแข่งขันวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก ที่เมืองริมินี่ ประเทศอิตาลี

การย้ายกลับมาเล่นใน “ลีกบ้านเกิด” ไม่ได้หมายความว่า นุศรา กำลังอยู่ในช่วงขาลง แต่เป็นเพราะว่าต้องการกลับมาใช้ชีวิตอยู่ใกล้ ๆ ครอบครัว เพราะว่าตลอดระยะกว่า 10 ปีที่ผ่านมา

เจ้าตัว ลงเล่นใน “ลีกต่างแดน” มาโดยตลอด จะมีก็เพียงช่วงเวลาสั้น ๆ ในแต่ละปีเท่านั้น ที่เดินทางกลับมาลงเล่นกับ สโมสรต่างๆ เป็นการชั่วคราว

รวมทั้งเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา นุศรา ก็ต้องเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อลงแข่งขัน โอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ที่ จ.นครราชสีมา

จึงส่งผลให้ เจ้าตัว ตัดสินใจอยู่ใน “ไทยแลนด์ลีก” ต่อไปอีก 1 ฤดูกาล จากกรณีที่แฟนวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ต่างให้ความสนใจ

หลังเพื่อนร่วมทีมชาติออกมาให้กำลังใจ ซาร่า นุศรา ต้อมคำ เป็นจำนวนมาก โดยคาดว่าอาจจะเป็นเรื่องของความรักที่เพิ่งเลิกรากับ คิม ยอง คยอน

กัปตันทีมชาติเกาหลีใต้ หรือไม่นั้น เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2562 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า ซาร่า ได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อเป็นครั้งแรก

ถึงการยุติความสัมพันธ์ระหว่างตนกับ คิม จนมีการอันฟอลโลอินสตาแกรมกัน และเป็นที่พูดถึงในหมู่แฟน ๆ วอลเลย์บอล

ซาร่า บอกว่า ความสัมพันธ์ที่เคยดีต่อกันระหว่างตัวเธอกับคิมได้ยุติลงแล้ว ส่วนการอันฟอลโลอินสตาแกรม ก็เพื่อประกาศความชัดเจน

แต่ไม่ขอพูดถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น ส่วนที่ออกมาชี้แจงเพราะต้องการหยุดกระแสในสื่อโซเชียลที่เริ่มไปไกลเกินจริงแล้ว โดยเฉพาะการพาดพิงไปยังบุคคลอื่น ๆ

ซาร่า เปิดใจว่า อยากให้กระแสดราม่าบนโซเชียล เปลี่ยนเป็นกําลังใจให้กันแทน หลังนำทีมคว้าชัยที่อเมริกาจนชื่อ ‘นุศรา ต้อมคำ’ ทะยานติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1

ที่มาจาก https://bit.ly/3b22X1f