พลอย ชิดจันทร์ สามีให้ของขวัญชิ้นใหญ่

เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักเธอคนนี้กันดีอย่างแน่นอน สำหรับนักแสดงลูก 4 คนอย่างสาว พลอย ชิดจันทร์ ห่ง เธอเข้ามาในวงการบันเทิงด้วยการประกวดเวทีดัชชี่บอยแอนด์เกิร์ล ปี 2004

พลอย ชิดจันทร์ ห่ง

พลอย ชิดจันทร์ ห่ง

และเธอก็ได้เป็นหนึ่งในกลุ่มพาวเวอร์ทรีสังกัดสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และแสดงภาพยนตร์แรกคือเรื่อง รับน้องสยองขวัญ ปัจจุบันเป็นนักแสดงอิสระ

พลอย ชิดจันทร์ ห่ง

พลอย ชิดจันทร์ ห่ง

ล่าสุด สามีก็ได้ให้ทองคำ 4 โล เป็นของขวัญ พร้อมเปิดบ้าน “พลอย ชิดจันทร์” อดีตเคยลำบากกว่าจะได้มีทุกวันนี้ได้ ก็ไม่ง่ายดั้งที่ทุกคนคิดเลย

พลอย ชิดจันทร์ ห่ง

พลอย ชิดจันทร์ ห่ง

พลอย ชิดจันทร์ เข้ามาในวงการบันเทิงด้วยการประกวดเวทีดัชชี่บอยแอนด์เกิร์ล ปี 2004 พลอย ชิดจันทร์ ใช้ชีวิตคู่กับสามีชาวฮ่องกงเคน ฮุง

จนมีทายาทด้วยกัน 4 คน ไม่ว่าจะเป็น ชิโน่ , ชิลลี่ , ชิต้าร์ และ ชิลีน ที่มาเติมเต็มให้ครอบครัวอบอุ่นมากยิ่งขึ้น ก่อนหน้านี้ สามีของสาวพลอย

ก็พึ่งจะสร้างความฮือฮาด้วยการมอบตังคนละ 1 ล.บ. เป็นอั่งเปาให้กับลูกๆ เนื่องในวันเทศกาลตรุษจีนที่ผ่านมา ทำเอาหลายคนอยาก

จะขอสมัครมาเป็นลูกบ้านนี้กันเต็มไปหมด มีโมเมนท์สร้างความฮือฮาอีกครั้ง เมื่อสามีของสาวพลอยทำเซอร์ไพรส์จัด ทุ่มซื้ อทองคำแท่ง

4 โล มูลค่ๅกว่า 6 ล. เป็นของขวัญให้ภรรยาสาวเนื่องในวันวาเลนไทน์ งานนี้สาวพลอยก็ได้โพสต์คลิปนาทีที่ได้รับของขวัญ

พร้อมระบุแคปชั่น “รับทรัพย์วัน valentine ขอบคุณ คุณสามีนะคะ chapyinkenhung I love you 100billion with all of my heart pk15yearsvalentine”

ทางด้าน เคน ฮุง ก็ได้โพสต์ภาพของสาวพลอยขณะได้ทอง พร้อมระบุแคปชั่นเป็นภาษาอังกฤษ แปลเป็นภาษาไทยว่า”สุขสันต์วันวาเลนไทน์นะครับทุกคน

เป็นวาเลนไทน์ที่ดีที่สุด 15 ปีแล้วที่อยู่ด้วยกัน ซื้ อหนึ่งแถมฟรีอีก 4 วันนี้ผมให้ทองที่รักของผม 4 กก ขอบคุณ ploychidjun สำหรับทุกสิ่งที่คุณทำให้ผม

มันน่ามหัศจรรย์มาก ที่คุณรักษาสัญญาไว้ได้ทั้งหมด เป็นเด็กเชียงใหม่คนหนึ่งที่มีโอกาสได้เข้าวงการ เรียนไปด้วยทำงานไปด้วย หลายคนก็จะคิดว่าทำไมพลอยต้องขยันขนาดนี้

ทำไมบ้างานจัง ทำงานเยอะ เหมือนเราได้ปลูกฝังมาตั้งแต่เล็กๆ เริ่มทำงานมาจากได้ค่าตัว 300 – 500 บ พอได้ทำงานได้หาตังเอง มันคือความภาคภูมิใจ

อยู่เชียงใหม่ก็ต้องมาทำงานกรุงเทพฯ เริ่มตั้งแต่มาประกวดดัชชี่นั่งรถทัวร์มาจนได้ทำงาน จากค่าตัวหลักร้อยจนมาหลักพัน ไปถ่ายรายการเป็นเด็กอายุ 16 ปี

ที่ต้องมาทำงานกรุงเทพฯ ตื่นแต่เช้านั่งรถเมล์ต่อรถตู้ คือสมัยก่อนมันลำบากมาก่อน เลยทำให้เราขยันเมื่อก่อนเราเดินจนรองเท้าขาด แต่พอมานึกถึงชีวิตที่เราผ่านมา

ไม่ได้สวยงามหรือไม่ได้เป็นอะไรที่มันง่ายเหมือนที่ทุกคนเข้าใจ บางครั้งแม่ก็ไม่ได้มาด้วย ก็ไปเองทำงานเอง เราก็อยากจะรับผิดชอบงานของเรา

ถึงแม้มันจะเหนื่อยยากแต่พลอยก็รู้สึกว่ามันเป็นโอกาสที่เราได้ทำ พลอย ชิดจันทร์ งมองทุกอย่างเป็นโอกาส เจออะไรที่รู้สึกว่าเราต้องเหนื่อย ต้องเผชิญ

แต่ให้มองว่าสิ่งนั้นถ้าเลือกที่จะทำแล้วก็ต้องสู้ ต้องขยันให้เต็มที่ เต็ม 100% กับทุกอย่าง ที่เชื่อว่าคือสิ่งที่เราเลือกแล้วอยากจะทำมันค่ะ