ตุ้ม รสริน ทำงานจิตอาสาช่วยเหลือสังคม

เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักเธอคนนี้กันดีอย่างแน่นอน สำหรับนักแสดงหญิงรุ่นใหญ่ ตุ้ม รสริน จันทรา เธอเข้าสู่วงการจากการชักนำของคุณวิสันต์ สันติสุชา ผู้กำกับและเจ้าของบริษัท สันติสุชาภาพยนตร์

ตุ้ม รสริน จันทรา

ตุ้ม รสริน จันทรา

เนื่องจากสนิทกับตากล้องภาพนิ่งของภาพยนตร์เรื่อง ครูบ้านนอก ซึ่งได้ชักชวนเธอให้ไปดูกองถ่ายภาพยนตร์และคุณวิสันต์ได้ชักชวนให้เธอมาเทสต์หน้ากล้องและให้เล่นภาพยนตร์ทันที

ครอบครัว ตุ้ม รสริน จันทรา

โดยรับบทเป็นนางเอกเรื่องแรก สุภาพบุรุษเสือไทย คู่กับสมบัติ เมทะนี และ จักร มหาชัย (พระเอกในสังกัดของคุณวิสันต์ สันติสุชา) , นาล่ม คู่กับจักร มหาชัย ในปีพ.ศ.2522

และนอกจากงานที่ทำให้เธอมีความสุขในวงการบันเทิงแล้ว ตุ้ม รสริน จันทรา อดีตนางเอกละครและภาพยนตร์ในยุค 80 ที่ตอนนี้ก็ยังมีผลงานในวงการบันเทิงให้เห็นกันอยู่ในหลากหลายบทบาท

ก็ยังแบ่งเวลามาสมัครทำงานจิตอาสาเพื่อช่วยเหลือสังคมมาเกือบ 10 ปีแล้ว เนื่องจากตนเองเป็นคนที่ชอบช่วยเหลือผู้อื่น

ตุ้ม รสริน จัทรา เธอเป็นเข้าวงการบันเทิงมา 40 กว่าปีแล้ว เริ่มต้นเข้าวงการด้วยการตามคนรู้จักไปกองถ่าย เขาทำงานในนั้นก็มาชวนว่าเราไปดูไหม เราตอนนั้นอายุ 17 ปี อยากเห็นดารา เพราะความฝันอยากเป็นดารา

พอได้ไปเที่ยว ผู้อำนวยการสร้างเขามาเห็นเรา ก็ถามว่าอยากเล่นภาพยนตร์ไหม เพราะว่าอีกกองถ่ายอยู่ที่โคราช ยังไม่มีนางเอก ถ้าจะเล่นก็ต้องเดินทางไปเลย ตอนนั้นก็มากับคุณแม่นั่งรถมาจากอุบลไปโคราชเลย

ถึงแม้ว่าจะอยู่ในวงการมานาน แต่เราก็ไม่ได้หายไปไหนเลย ทำทุกหน้าที่ เบื้องหลัง เบื้องหน้า อะไรก็ทำที่ได้เงิน ทำมาหมดแล้ว เพราะฉะนั้นวงการนี้ให้อะไรมาหลายอย่าง ทั้งความรู้ ประสบความ การใช้ชีวิต การคบคนหลากหลายแบบ

ทั้งนี้ก็ยังเป็นจิตอาสาไปสมัครเป็นผู้พิพากษาสมทบ ซึ่งไปสมัครเองเพราะอยากทำงานเพื่อสังคม เป็นจิตอาสา เพราะช่วยเหลือผู้คนอยู่แล้ว การได้ทำตรงนี้ก็เหมือนสร้างกุศล

ปัจจุบันทำมาเกือบ 10 ปีแล้ว เราก็มีประสบการณ์ประมาณนึงที่จะช่วยเหลือได้ เดือนนึงอาจจะเข้า 2-3 ครั้ง

เรียกได้ว่าชีวิตมีความสุข ไม่มีเวลาว่างเลย ไม่มีเวลาเหงา เพราะเวลาที่มีก็ไปทำงานเป็นผู้พิพากษาสมทบ เมื่อก่อนว่างก็จะใช้เงิน เดินห้าง ช้อปปิ้ง ซึ่งพอคิดแล้วเราเอาเวลามาทำประโยชน์ดีกว่า

ตุ้ม รสริน จันทรา

ตุ้ม รสริน จันทรา

ตุ้ม รสริน จันทรา

ตุ้ม รสริน จันทรา