สู ญเสียคนดี

สถานการณ์ระบาดเชื้อโควิด-19 มีคุณสมบัติเรียกเป็นการระบาดรอบ 3เป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากการแพร่ระบาดขยายเป็นวงกว้างจากคลัสเตอร์สถานบันเทิง ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้ อเพิ่มสูงขึ้นทุกวันและในรอบนี้คนบันเทิงได้รับผลกระทบหนักมากมีศิลปินดารานักร้องทยอยกันออกมาประกาศว่าติดเชื้ อโควิด-19 เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

วันที่ 4 พฤษภาคม เฟซบุ๊กเพจ ประเทดอุบลได้มีการลงเรื่องราวระบุว่าผู้จากไปไม่มีวันกลับ จากโควิด-19 อีกราย ของอุบลฯไม่มีโอกาสได้ร่ำลาไม่มีแม้กระทั่งงาน ชานนท์เป็นอาสาสมัครกู้ภัยที่เคยช่วยชีวิ ตใครหลายต่อหลายคนแต่ชีวิตต้องมาจบลงด้วยโรคร้ายที่คิดไม่ถึงว่าจะติดคิดไม่ถึงว่าจะต้องจากไปไม่มีวันกลับ คิดไม่ถึงว่ามันจะพรากคนที่เรารักไปอีกวันไหน
เรื่องเล่าจากผู้ป่วยที่โรงพยาบาลสนามที่มีโอกาสได้พูดคุยกับผู้จากไปไม่มีวันกลับ- น้องเข้ามาที่โรงพยาบาลสนามในช่วงเที่ยงๆ- พอตกเย็นมาไม่ทันจะได้นอนค้างคืนก็มีรถมารับตัวไปส่งไปที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์- เพราะผลเอ็กซเรย์เมื่อช่วงบ่ายออกมาแล้วน่าเป็นห่วง- น้องเล่าให้ฟังว่า เมื่อก่อนเคยสูบบุหรี่จัดมาก่อน แต่ตอนนี้เลิกแล้ว มาสูบบุหรี่ไฟฟ้าแทน- น้องมีน้ำหนักตัวค่อนข้างเยอะพอสมควร- น้องบอกว่าถ้าหายจากโควิ ด จะไปออกกำลังกายและเลิกสูบทุกอย่าง- แต่สุดท้าย น้องก็ไม่มีโอกาสได้กลับออกมาทำในสิ่งที่ตั้งใจไว้


เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม พึ่งจะผ่านวันเกิดของน้องไป แต่ไม่มีโอกาสแม้แต่จะได้จัดงานวันเกิด หรือแม้แต่รับฟังคำอวยพรใดๆเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป ถึงวันนี้เราจะยังไม่ใช่ผู้ติดเชื้อ แต่การดูแลรักษาสุขภาพก็ยังเป็นเรื่องสำคัญวันนี้เราอาจจะบอกว่าเราไม่มีเวลา และเมื่อวันนั้นมาถึง เราก็อาจจะไม่มีเวลาจริงๆไว้อาลัยแด่การจากไป คงเหลือไว้เพียงเรื่องเล่าเตือนใจให้คนที่ยังอยู่ ขอให้น้องไปสู่สุ ขค ติครับ

อาสาสมัครกู้ภัยที่เคยช่วยชีวิตใครหลายต่อหลายคน

ภาพจากเฟซบุ๊กเพจ ประเทดอุบล

ภาพจากเฟซบุ๊กเพจ ประเทดอุบล

ภาพจากเฟซบุ๊กเพจ ประเทดอุบล

ภาพจากเฟซบุ๊กเพจ ประเทดอุบล

ภาพจากเฟซบุ๊กเพจ ประเทดอุบล

ขอขอบคุณแหล่งที่มา
https://bit.ly/2QJIfJX

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *