สวีเดน คุ ยสวัสดิการเริ่ด

สวีเดน เป็นประเทศกลุ่มนอร์ดิกตั้งอยู่บนคาบสมุทรสแกนดิเนเวีย ในยุโรปเหนือ เขตแดนทางตะวันตกจรดประเทศนอร์เวย์ ทางตะวันออกเฉียงเหนือจรดประเทศฟินแลนด์ และช่องแคบ สแกเกอร์แรก ทางตะวันตกเฉียงใต้จรดช่องแคบแคทีแกต (Kattegat)

และทางตะวันออกจรดทะเลบอลติก และอ่าวบอทเนีย มีกรุงสต็อกโฮล์มเป็นเมืองหลวง ประเทศสวีเดนมีประชากรที่เบาบาง เว้นแต่ในเขตเมืองใหญ่ พื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศประกอบด้วยป่าไม้ และภูเขาสูง

ล่าสุดมานี่เองค่ะ กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ เมื่อชาวเน็ตแห่เข้าร่วมกลุ่ม ‘ย้ายประเทศกันเถอะ’ล่าสุดมีสมาชิกไปทะลุ 5 แสนคนไปที่เรียบร้อยแล้ว เพจดังกล่าวเป็นการรวบรวมข้อมูลต่างๆทั้งเรื่องวีซ่า วัฒนธรรม หางาน ตลอดจนสอนภาษาอังกฤษเพื่อที่จะได้ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ต่างประเทศ

โดยโพสต์ระบุว่า “ท่านกำลังฝันจะย้ายประเทศอยู่หรือเปล่า เราขอนำเสนอเหตุผลว่าเหตุใดประเทศ สวีเดน อาจเป็นจุดหมายปลายทางที่ดี ดังนี้ สิทธิและการคุ้มครองแรงงานที่เข้มแข็ง ความเท่าเทียมกัน เราให้คุณค่ากับนวัตกรรม ระบบสวัสดิการของเราครอบคลุมทุกคน ” พร้อมแนะนำให้ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

https://sweden.se/society/collection/working-in-sweden/ ซึ่งบนเว็บไซต์ ได้รวบรวมแนวทางการหาลู่ทางไปอยู่ที่ประเทศสวีเดนเอาไว้

เมืองสวิเดน

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/3tpkzrz

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *