ไม่ได้อ วด รวย

อาม ชุติมา อาม ชุติมา หรือ ชุติมา โสดาภักดิ์ เกิดเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2542 ปัจจุบันอายุ 19 ปี เป็นชาวอำเภอพรเจริญ จังหวัดบึงกาฬ มีพี่ชาย 1 คน น้องสาว 1 คน โดยเธอเป็นลูกคนกลาง ปัจจุบันศึกษาอยู่ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีเอ็น-เทคอินเตอร์เนชั่นแนล ที่จังหวัดบึงกาฬ

บ้านเกิด ‘อาม ชุติมา’ นักร้องสู้ชีวิต เคยลำบากกว่าจะมีเงินล้านในวันนี้เป็นนักร้องยอดกตัญญูอีกคน สำหรับนักแต่ง-นักร้อง “อาม ชุติมา” ที่แต่งเพลงดัง ‘ผู้สาวขาเลาะ’ จนดังเป็นพลุแตกโดยล่าสุด

“อาม ชุติมา” ร้องเพลงเก็บเงินตลอด 1 ปี ก่อนถอยรถป้ายแดงให้พ่อขับทำงานแถมยังควักกระเป๋าต่อเติมบ้านเกิดจ.บึงกาฬ ให้กว้างขวางกว่าเดิม โดยยังมีโครงการเตรียมสร้างรั้วบ้านใหม่ จากรั้วไม้ไผ่เป็นรั้วปูน

อวดร่ำอวดรวย ซื้อทองให้แม่ใส่? ไม่จริงค่ะ ทองมันแค่ไม่กี่บาท แค่ 10 บาท มันวันเกิดหนู หนูซื้อให้แม่ก่อน แล้วค่อยซื้อให้หนู ถ้าซื้อให้หนูก่อนแม่จะบ่น ตอบแทนพระคุณท่านค่ะ


มีบ้านหลังโต อยู่แถวไหน รังสิตคลองสี่ค่ะ ยังไมได้ย้าย ยังไม่ได้เข้าบ้าน ซื้อไว้เพราะมีงานที่กรุงเทพฯ เยอะบ้านราคา 10 ล้าน? ค่ะ จะอยู่กับคุณแม่ คุณพ่ออยู่ต่างจังหวัด พ่อมาๆ ไปๆ มีคนเขียน อาม ชุติมา โพสต์บ้าน โพสต์ทอง อวดร่ำอวดรวย

ไม่ได้อวด มันทำให้เรามีแรงบันดาลใจ สร้างแรงบันดาลใจ จะได้มีเป้าหมายในการทำงาน เราจะได้มุ่งเป้าว่าเราทำงานหนักเพื่อสิ่งนี้ ภูมิใจกับสิ่งที่ได้มากๆด้วยความที่คุณยายของ

อาม ชุติมา เป็นหมอลำ และยังมีคุณปู่เป็นหมอแคน จึงทำให้เธอได้คลุกคลีกับเสียงเพลงมาตั้งแต่เด็ก ๆ เลยเป็นพื้นฐานและปลูกฝังให้เธอชื่นชอบและรักการร้องเพลงมาตั้งแต่นั้น นอกจากจะร้องเพลงหมอลำได้ เธอยังเล่นกีตาร์เป็นอีกด้วย

เริ่มแต่งเพลงตอนเรียนอยู่ชั้นมัธยม อายุประมาณ 14-15 ปี และประกวดร้องเพลงหลากหลายเวทีทั้งระดับโรงเรียนและจังหวัดและเธอก็เข้าศึกษาด้านภาษาอังกฤษที่ วิทยาลัยเทคโนโลยีเอ็น-เทคอินเตอร์เนชันแนลและเพิ่งจบการศึกษามาแบบหมาดๆ คงต้องยกคำว่าสวยครบเครื่องด้านการเรียน ด้านดนตรีให้เธอคนนี้เลยจริงๆ

โดยเธอได้เป็นที่รู้จักจากการแต่งเพลง อดีตเคยพัง แต่งเองร้องเองพร้อมโพสต์ลงโซเชียลก็เกิดการแชร์เป็นจำนวนมากภายในไม่กี่นาทีจนนำมาสู่การได้รับโอกาสเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในค่าย ไหทองคำ

โดยเธอเป็นคนที่แต่งเพลงผู้สาวขาเลาะที่โด่งดังนั่นเองหลังจากนั้นเธอก็ยกเลิกสัญญา และมาทำเพลงและรับงานเองของเธอ จนกลายเป็นศิลปิน และยืนหนึ่งในการเป็นนักร้องลูกทุ่งอินดี้มาแรงที่สุดของยุคเลยจริงๆ

ไม่ได้อ วด รวย

 

ไม่ได้อ วด รวย

ไม่ได้อ วด รวย

ไม่ได้อ วด รวย

 

ไม่ได้อ วด รวย

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/3HgVEi6