โหน ธนากร อดีตไม่มีบ้านอยู่

โหน ธนากร เข้าสู่วงการอีกครั้งเมื่อได้เข้าประกวดในรายการ เดอะ คอมเมเดียน ไทยแลนด์ ซีซั่นที่ 1 โดยมีเป็ด เชิญยิ้ม ตลกชื่อดังเป็นผู้จัดเมื่อในปี 2556

และด้วยความสามารถในการร้องเพลงและในการแต่งเพลงระหว่างในการประกวดทำให้เขา ได้รับตำแหน่งอันดับ 2 และที่ 3 หลังจากสิ้นสุดการประกวดเรื่อยมา

และเป็น 1 ในรอบ 20 คนสุดท้าย ควักตัง 10 ล. ให้บ้านใหม่กับพ่อแม่ ไม่น่าเชื่อว่าเข้ามาทำงานในวงการได้แค่ 3 ปี แต่กว่านักแสดงหนุ่ม โหน ธนากร จากช่อง 7

จะสามารถทำงานเก็บตังเอาบ้านให้ครอบครัวราคา 10 ล.บ.ได้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเหตุผลที่หนุ่มโหนซื้อบ้านหลังใหญ่ รๅคๅหลายล.นั้น เป็นเพราะว่าต้องการเติมเต็มให้กับชีวิต

ที่ในอดีตครอบครัวของโหนไม่มีบ้านอยู่ ต้องอาศัยกำแพงบ้านคนอื่นสร้าง เพิงเพื่ออยู่อาศัย ซึ่งหนุ่มโหนเล่าถึงเรื่องนี้ให้ฟังว่า งานละครเยอะมาก จบเรื่องนั้นต่อเรื่องนี้

มีตังเก็บเยอะแค่ไหนแล้ว?“ผมอยู่วงการมา 3 ปี ก็ทำงานเก็บเงินซื้อบ้านได้ 2 หลังแล้วครับ แต่เป็นแบบนกน้อยทำรังแต่พอตัวนะ มีรๅคา 10 ล.

1 หลัง แถวพระราม 2 และ 3 ล้านอีก 1 หลัง เป็นทาวน์โฮมแถวสมุทรปราการ ที่ต้องซื้อเยอะ เพราะว่าครอบครัวผมลำบาก

ครอบครัวติดลบมาก่อน ไม่มีบ้านอยู่ ต้องอาศัยกำแพงบ้านคนอื่นเค้าสร้างเพิงสังกะสีต่อออกมาเพื่อใช้อยู่อาศัย ครอบครัวลำบากมาก

ยากจนมาก แต่ตอนนั้นผมยังไม่เกิด แต่ผมจะได้ยินเรื่องนี้มาตลอด และพี่สาวคนโตเกิดทันตอนที่ลำบาก เรารับรู้เพราะถูกกรอกหูมาทุกวัน

จนเราเริ่มโตและหารๅยได้เป็นของตัวเอง ก็เริ่มเล่นดนตรี ร้องเพลงเพื่อหารายได้ ครอบครัวก็เริ่มดีขึ้น และพอได้ทำงานในวงการ

เริ่มมีตังก้อนเล็กๆ จำนวนนึงก็ซื้อบ้าน ทำให้สิ่งที่เป็นปมด้อยของเราตั้งแต่เด็ก อยากได้รองเท้า ชอบรองเท้า ตอนเด็กๆ ไม่มีตังหารองเท้าดีๆใส่

เพราะบ้านไม่มีฐานะ ทุกวันนี้อยากได้ก็ มีเกือบ 200 คู่” ทำงาน 3 ปีแต่ได้บ้าน 10 ล.? “พ่อผมสอนว่า ถ้ามีต้องรีบสร้าง

ถ้าไม่สร้างตอนนี้จะสร้างตอนไหน เราไม่รู้ว่าพรุ่งนี้เราจะยังมีชีวิตอยู่หรือเปล่า เพราะฉะนั้นทุกวันนี้ตื่นมายังมีลมหายใจ ก็ต้องทำในสิ่งที่อยากจะทำ

ทำในสิ่งที่มีประโยชน์และได้อะไรกับมัน อย่างเช่นการตัดสินใจเอาบ้านให้พ่อแม่ หลายคนก็ถามทำไมต้องหลังตั้ง 10 ล.

คือบ้านผมเป็นครอบครัวใหญ่ พี่น้อง 3 คน และมีพ่อแม่ พี่สาวคนโตเพิ่งแต่งงาน พี่สาวคนกลางก็กำลังจะแต่งงาน ผมก็เลยฮึกเหิมตั้งใจทำงาน”

ที่มาจาก https://bit.ly/3OdAV1H