บ้านคุณดู๋ สัญญา

เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักเขาคนนี้กันดีอย่างแน่นอน สำหรับ ดู๋ สัญญา คุณากร เขาเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการเล่นเป็นตัวประกอบในรายการโทรทัศน์ “เพชฌฆาตความเครียด” เริ่มงานพิธีกรครั้งแรกรายการ “เฉียบ” คู่กับ ดี๋ ดอกมะดัน

และมีผลงานเป็นที่รู้จักครั้งแรก คือ การเป็นพิธีกรรายการ เจาะใจ ทางช่อง 5 คู่กับ ดำรง พุฒตาล อย่างยาวนานถึง 17 ปี (เฉพาะส่วนของสัญญาคนเดียว) จนทั้งคู่กลายเป็นเสมือนสัญลักษณ์ของรายการ

ล่าสุดเรียกได้ว่าทำงานอยู่ในวงการมานานจริงๆ สำหรับ ดู๋ สัญญา หลังจากที่มาเปิดใจเกี่ยวกับรายการที่นี่หมอชิตที่ออกไปแบบไม่ได้ลาว่า บางทีผมไม่สัมภาษณ์บ่อยนัก เพราะชีวิตผมไม่ค่อยมีอะไรพิสดาร บางทีฟังจนจบไม่มีน้ำตาไหลเลย

ไม่มีตอนตื่นเต้นเลย พี่มาทำไมเนี่ย เรื่องเล่าผมเยอะก็จริง แต่ไม่ดุเดือดไปสร้างเป็นหนังไม่ได้มันเรียบง่ายเกินไป มันไม่ดราม่าบางช่วงก็มีคนบอก ผมก็ฟังทุกอันนะ เคยมีดุ แต่ดุของผมคือเรื่อง

งานเท่านั้นไม่ใช่เรื่องส่วนตัว ผมไม่เชื่อวิธีการที่ดุด้วยเรื่องส่วนตัว ถ้าทำซ้ำแล้วยังไม่เปลี่ยนแปลงก็ต้องมีคุยกันหน่อย ตามปกติก็ไม่ดุอยู่แล้วมีคนเคยบอกผมว่า “เวลาพี่มากองถ่ายพี่ช่วยทำตัวให้ดูเหมือน

คนในวงการบันเทิงหน่อย” (หัวเราะ) ผมเคยไปกองถ่าย ทีมงานเขาล้อ เห็นชุดผมขี่มอเตอร์ไซค์ใส่หมวกกันน็อก ทีมงานแซวกลับมา เอาของมาส่งไปเข้าทางโน้น (ยิ้ม)ผมว่าคนอยู่หน้ากล้องหลังกล้อง

ก็คนธรรมดาเหมือนกันทั้งสิ้น ก็มีชีวิตคล้ายๆ กัน ไปเดินท้องถนนก็เหมือนคนอื่น นักแสดง พิธีกรสามารถขึ้นไปเป็นซุปเปอร์สตาร์ได้ แต่ถ้าคุณเป็นซุปเปอร์สตาร์คือคุณทำสิ่งนี้จนกลายเป็นอีกแบบนึง

แต่ผมเป็นนักแสดง พิธีกร ไม่ใช่ซุปเปอร์สตาร์นะเอาจริงไหม

คือช่องถอน เขาจะเอาช่วงเวลาไปให้คนอื่นมันเป็นไปตามธุรกิจ เขาอยากได้เวลา เขาอยากได้เวลา เขาอยากให้เราออก เราก็ต้องออกทุก

รายการเป็นผมหมด ผมใส่ตัวตนจริงเข้าไปในทุกรายการเลิกเองครับ กิจการไม่เอื้อผมคิดว่ารายการ

เราเป็นแค่รายการนึงที่อยู่ในพันกว่ารายการ เราไม่ได้เลิกไปอยู่ดาวดวงอื่น ยังอยู่ในธุรกิจนี้ ไม่ต้องงอแง

ฟูมฟาย เพราะโลกมันเปลี่ยน

เราก็ต้องหาหนทางอื่นต่อไปที่คุณทำได้กับการเปลี่ยนแปลงนั้น ผมไม่เศร้า

ไม่ทุกข์ ไม่ต้องการผู้ชมดราม่า ผมก็แค่หายไป สิ่งที่ผมเสียใจคือ ลูกน้องผม

ครอบครัว ดู๋ สัญญา คุณากร

ครอบครัว ดู๋ สัญญา คุณากร

ครอบครัว ดู๋ สัญญา คุณากร

ครอบครัว ดู๋ สัญญา คุณากร

ครอบครัว ดู๋ สัญญา คุณากร

ครอบครัว ดู๋ สัญญา คุณากร

ครอบครัว ดู๋ สัญญา คุณากร

ดู๋ สัญญา คุณากร

ดู๋ สัญญา คุณากร