เจมส์ เรืองศักดิ์ สามีสายเปย์

เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักเขาคนนี้กันดีอย่่างแน่นอน สำหรับ เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ เขาได้มีผลงานเพลงกับค่ายอาร์เอสโดยออก อัลบั้มแรกในปีพ.ศ.2537 อัลบั้มแรกคือ “ได้เวลา..เจมส์” อีก 2 ปีถัดมามีอัลบั้ม “ไซเรน เลิฟ” , “ฟอร์เอฟเวอร์เจมส์” , “เดอะ เน็กซ์” , “เจมส์ ฮิตซีรีส์” และ “เจมส์ เอฟ.เอ็ม.”

ล่าสุด เจมส์ เรืองศักดิ์ สามีสายเปย์ ครูก้อย เปรยอยากได้ที่ดินติดทะเล ควักเงินซื้อทันที 40 ล้าน พร้อมซื้อบ้านใหม่อีก 40 ล้าน ติดน้ำ โอนเงินให้จุกๆ เป็นล้าน ลั่นชีวิตก็ให้ได้

นักร้องสุดปังยุค 90’s เจมส์ เรืองศักดิ์ ที่วันนี้ (13 มิถุนายน 2565) ควงภรรยา ครูก้อย นัชชา มาเปิดใจครั้งแรกหลังทุ่มเงินซื้อบ้านกว่า 40 ล้าน ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และบูม สุภาพร เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

ทำไมวันนี้มาได้?
เจมส์ : ตอนนั้นกังวลมากเลยเรื่องของโควิด แต่ตอนนี้พวกเรามีภูมิธรรมชาติเรียบร้อยแล้ว ได้มีโอกาสรับเชื้อส่งมาให้ถึงบ้าน เริ่มที่ลูกก่อนเราไม่แน่ใจว่าเขารับมาจากไหน ตอนนั้นคุณพ่อคุณแม่ยังไม่เป็นนะครับ แต่ด้วยความที่เรารักลูกเราเลยอยู่เฝ้าลูก ก็เลยต้องยอมเป็น

คือเรายอมตัดสินใจติดเพื่อลูก?
เจมส์ : ใช่ครับ
ครูก้อย : คุณหมอบอกว่าจะเข้าคนเดียวก็ได้นะ ครูก้อยเข้าคนเดียว พี่เจมส์จะได้ไม่ต้องติด พี่เจมส์บอกไหนๆ ก็ไหนๆ ครอบครัว ได้หมด

บ้านหลังใหม่สวยมาก ราคา 40 ล้าน เลยเหรอ?
เจมส์ : ครับ ยังไม่เสร็จดีก็ +++ ครับ

วันที่ 9 ที่ผ่านมา มีฤกษ์เข้าไปนอนแล้ว?
เจมส์ : ฤกษ์นอน เพราะมันยังไม่เสร็จ เสร็จห้องเดียว
ครูก้อย : เข้าอยู่วันที่ 17 นี้

หลังนี้ 40+ แล้วของขวัญที่ซื้อให้เขาตอนต้นปี ที่ไปซื้อที่ดินติดทะเล อันนั้นก็อีก 40 ล้าน?
เจมส์ : ครับ ประมาณนั้น

ตอนนั้นซื้อเพราะเป็นวันพิเศษอะไร?
เจมส์ : ช่วงโควิดไปเก็บตัวที่อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช บ้านคุณพ่อตา แม่ยาย พอไปอยู่นานๆ จะไปเที่ยวไหน ก็ไปที่โล่งๆ ก็ไปเที่ยวทะเลแถวนั้น ภรรยาเห็นป้ายติดประกาศขาย แค่เปรยๆ ว่าอยากได้ อยากมีบ้านเป็นของตัวเองอยู่ริมทะเล เราก็ต้องจัดให้

ก็เลยซื้อให้วันเกิด?
เจมส์ : วันเกิดครับ

ที่ใหญ่ขนาดไหน 40 ล้าน?
เจมส์ : ประมาณ 2 ไร่กว่าๆ

บ้านก็ติดน้ำ บ้านตากอากาศก็ติดทะเล ทำบุญด้วยอะไร?
ครูก้อย : เคยเช็กดวงเขาบอกว่าเป็นคนที่อยู่ติดน้ำแล้วจะดี

ไม่ได้ให้ที่ ไม่ได้ให้บ้านอย่างเดียว ให้เงินด้วย?
เจมส์ : อย่าว่าแต่ที่ อย่าว่าแต่เงิน ชีวิตก็ให้ได้

มาวาเลนไทน์ห่างกันแค่เดือนเดียว โอนให้อีก 999,999 บาท ปกติเขาให้ดอกกุหลาบ?
เจมส์ : เขาชินแล้ว ผมคิดว่าทุกอย่างที่ให้ภรรยา มันจะให้ตัวเราเองด้วย มันทำให้เรามีความสุข ภูมิใจที่ทำงานมา 20-30 ปี มันมีเป้าหมาย และเป้าหมายมันสำเร็จ
ครูก้อย : จริงๆ เขาให้ก้อยมาตลอด เขาให้ก้อยเป็นคนเก็บอยู่แล้ว เขารู้สึกว่าเขาใช้เงินไม่เป็นระบบ

ตอนนี้ใครเป็นคนดูแลเรื่องเงินในบ้าน?
ครูก้อย : ก้อย

เจมส์ใช้เงินเดือนเท่าไหร่?
ครูก้อย : ตอนนี้เพิ่มขึ้น เดือนละแสน

ถ้าเดือนละ 1 แสน เขาซื้อจักรยานคันใหม่ได้ยังไง ราคาเท่าไหร่?
ครูก้อย : ก้อยไม่รู้ว่าที่ก้อยรู้เป็นราคาจริงหรือเปล่า คือมันบอกไม่เหมือนกัน มันมาทีละส่วน บางทีเดี๋ยวล้อมา รวมๆ ไม่รู้เท่าไหร่ บางทีเราก็ไม่รู้จักว่าอุปกรณ์คืออะไร แต่ล่าสุดเขาบอกจะไปเอาล้อ ขอเบิกเงินเพิ่ม คือเงินเดือนไม่พอ พอเบิกเพิ่มเราก็บอกว่านี่เป็นของขวัญวันเกิด ของขวัญวันวาเลนไทน์นะ เราก็ให้ไปล่วงหน้า ตอนนี้สรุปเท่าไหร่ยังไม่รู้เลยแต่ล่าสุดที่จำได้ล้อ 50,000 บาท

เจมส์ :เอาอย่างนี้ ระหว่างให้เลือก คุณมีสามีที่เอาเงินไปเล่นการพนัน เอาเงินไปซื้อของฟุ่มเฟือย เอาเงินไปเที่ยวกลางคืน กับสามีที่เอาเงินไปซื้อเพื่อออกกำลังกาย เป็นประโยชน์ต่อร่างกายตัวเอง

ครูก้อย : เขาจะพูดอย่างนี้เลย ดนตรี กีฬา แล้วเราก็สนับสนุน

เห็นบอกว่าตอนนี้น้องเมดาฉลาดมาก?
ครูก้อย : เขาจะชอบถามเยอะมาก จริงๆ ถามตั้งแต่ขวบ ตั้งแต่พูดได้ ถามตลอด เขาชอบให้ยกตัวอย่าง ไม่งั้นเขาจะนึกภาพไม่ออก

จริงไหมที่บอกว่ารักลูกมากจนป่วย?
เจมส์ : จริงครับ ผมเป็นคนที่ห่วงลูกมาก ซึ่งอาจจะห่วงมากจนเกินไป คือกลัวหลายๆ เรื่อง กลัวเขาจะเป็นอันตราย มีอยู่ครั้งหนึ่งที่ขับรถตู้ไปเขาใหญ่ เราจะขับเอง มีลูก พี่เลี้ยง ครูก้อย วันนั้นผมอาจจะพักผ่อนน้อย วันนั้นผมมีอาการวูบครับ ปกติผมแข็งแรงมากเล่นไตรกีฬา แต่ครั้งนั้นเกิดจากการพักผ่อนน้อยนานๆ ติดกัน มันช็อก จากอาการนั้นมันเกิดเรื่องแปลกๆ กับชีวิตเยอะเลย จะกลายเป็นลมตลอดเวลา หัวใจมันจะหวิวๆ แต่ตรวจไม่พบอะไร แต่อาการยังอยู่ แล้วมาเป็นฟางเส้นสุดท้ายตอนอุ้มลูกขึ้นบันไดเลื่อน สั่นอุ้มไม่ได้ กลัว ขับรถไปนิดเดียวใจสั่นเหมือนจะเป็นลม ถ้าลูกอยู่นะถ้าลูกไม่อยู่ยังโอเค ขึ้นทางด่วนไม่ได้เลย ถ้าลูกอยู่จะเป็นลม รู้ว่าตัวเองเป็นแพนิก เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น 7 เดือน ก็ไปรับยาแพนิกครับ

ครูก้อย : ตอนแรกจะไม่รับ คุณหมอจะแจ้งว่ามีเอฟเฟกต์อะไรบ้าง

เจมส์ : ยามันทำให้นิ่งๆ 90% ของคนที่กินยาจะเป็นอย่างนั้น แต่แปลกผมเป็นแต่ 10% พอเราเป็นตรงนี้ความที่เรารักลูก เราอุ้มลูกตลอด เวลาลูกไปในห้างจะมีใครมาอุ้มแล้วโยนไหม จะมีคนมากรีดไหม จะหายไหม

ครูก้อย : ก้อยรู้ว่าเขาไม่ปกติ แต่เขาไม่รู้ เขาจะเข้าใจว่าเขาเป็นห่วงลูก แต่เราสังเกตได้ว่ามันคืออาการที่เกินปกติ

ตอนที่ยังไม่รักษาแพนิก ยิ่งทำให้เป็นห่วงลูกมากกว่าเดิม?
เจมส์ : หนักเลยครับ มันร้ายแรงถึงขั้นไปดึงเรื่องราวในอดีตกลับมา คือเรื่องเครื่องบินตก เราหายไปนานแล้ว คือสารเคมีไม่เท่ากัน

กลับมากลัวเครื่องบินอีกครั้ง?
เจมส์ : ใช่ มันเป็นเรื่องของการกลัวความสูง สันนิษฐานว่าการกลัวความสูงมาจากตรงนั้น มันก็ติดต่อมาตลอด แต่ก่อนนั้นหายไปแล้ว แต่ข้อดีอย่างหนึ่งโรคนี้รักษาหายได้ถ้ากินยา เรื่องนี้มันทำให้ผมเข้าใจคนที่เป็นโรคนี้ มันไม่เกี่ยวกับเป็นบ้า มันเป็นเรื่องของโรคแพนิก

ตอนนี้รักษาหายหรือยัง?
เจมส์ : หายแล้วครับ ประมาณ 99% แล้วครับ ผมกินยาคิดว่าอีก 2 เดือนหยุดได้แล้ว

คู่นี้ยังสวีตกันเหมือนเดิมไหม?
เจมส์ : สวีตมากกว่าเดิมครับ เพราะเรามีความรู้สึกว่าตอนนี้เราเป็นหน่วยซัพพอร์ต เหมือนเราเป็นหลังบ้านให้ ผมต้องให้ความสุขเขาทั้งทางจิตใจ ทางร่างกาย ทุกอย่าง

ครูก้อยดูแลสามียังไง?
ครูก้อย : หลังมีลูกก็น้อยลง แต่เราพยายามจัดส่วนหลักๆ ไม่ให้บกพร่อง เวลาเขาไปคอนเสิร์ตก็จะเป็นก้อยจัดกระเป๋าไม่ใช่แม่บ้านจัด ออกกำลังกายก็พยายามไปกับเขาด้วย

สมัยก่อนพี่เจมส์ชอบแก้ผ้าอยู่บ้าน ตอนนี้เลิกหรือยัง?
ครูก้อย : เลิกตั้งแต่มีลูก ไม่ได้ลูกสาว

เจมส์ : ไม่ได้เลย ผมระวังเรื่องนี้มาก

เมดาน่ารักขนาดนี้คนที่ 2 เมื่อไหร่?
ครูก้อย : น่าจะกรกฎา เรามีแพลนว่าจะไปเที่ยวอังกฤษก่อน สัก 10 วัน พอดีน้องเมดาเขาปิดเทอม เรามีภูมิธรรมชาติแล้วก่อนที่จะใส่ตัวอ่อน เพราะว่าถ้าท้องก็ยาวเลย เป็นปีจะไม่ได้ไปไหนเลย

มีวางไหมว่าจะเป็นผู้ชาย ผู้หญิง?
ครูก้อย : นี่ยังต้องเป่ายิงชุบกันอยู่ คือครูก้อยมีตัวอ่อน 2 ตัว หญิง 1 ชาย 1 แล้วเกรดเหมือนกันด้วย คราวนี้คุณพ่ออยากได้ลูกสาว เขาอยากให้เป็นเพื่อนกันกับเมดา แล้วคนที่ 3 ค่อยใส่ชาย คือเราต้องการเก็บหมดแหละ 3 ตัว 3 คน แต่ครูก้อยบอกขอชายก่อน เผื่อเวลาคลอดแล้วแก่ เผื่อไม่ใส่ตัวที่ 3 จะได้จบ

กระบวนการที่จะทำแพงไหม ตั้งแต่เริ่มคิดที่จะทำจนจบ?
ครูก้อย : ต้องถามว่ามันกี่รอบ ถ้ารอบเดียวประมาณ 3-4 แสน แล้วแต่คลินิก หรือว่าเทคโนโลยีที่สูงขึ้นก็จะแพงกว่านั้น

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ YouTube Channel : Orange Mama