“วาววา ณิชชา” สาวสวยคนเก่ง

เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักเธอคนนี้กันดีอย่างแน่นอน สำหรับ วาววา ณิชชา โชคประจักษ์ชัด เธอเป็นนักแสดงและนางแบบชาวไทย มีผลงานที่เป็นที่รู้จักจากละครเรื่อง The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ และ บางระจัน

วาววา ณิชชา

วาววา ณิชชา

ล่าสุด วาววา ณิชชา เธอคนนี้นอกจากความสวยและมีผลงานด้านการแสดงให้แฟนๆ ติดตามแล้ว เธอยังเรียกว่าเป็นสาวที่เก่งกีฬาเอามากๆ เลยทีเดียวเพราะเห็นสวยๆ แบบนี้เธอเคยเป็นนักกระโดดน้ำเยาวชนทีมชาติมาแล้วด้วยนะ

วาววา ณิชชา

วาววา ณิชชา

วันนี้ทางเราก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับ ประวัติ วาววา ณิชชา สาวน้อยหน้าหวานเชื้อสายจีนคนนี้ให้มากขึ้นกันอีกนิด

วาววา ณิชชา

วาววา ณิชชา

ประวัติ วาววา ณิชชา

วาววา มีชื่อจริงว่า ณิชชา โชคประจักษ์ชัด

ชื่อเดิมคือ ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด

เกิดวันที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2534

เธอเป็นชาวไทยเชื้อสายจีน

ภูมิลำเนาเป็นคนกรุงเทพมหานคร

ส่วนสูง 168 เซนติเมตร

จบการศึกษาระดับมัธยมจาก โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง

เคยศึกษาที่ คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง

IG : wawwa_nc

วาววา ณิชชา เป็นชาวไทยเชื้อสายจีน โดยชื่อ วาววา นั้นมาจากภาษาจีน ซึ่งภาษาจีน เรียกว่า หว่าหวา (娃娃) ที่แปลว่าตุ๊กตา แต่ตัววาววาเป็นจีนแคะจะออกเสียงไม่เหมือนกัน จึงกลายเป็น วาววา ส่วนชื่อจริงของเธอนั้น ก่อนหน้านี้เธอมีชื่อว่า ณิชารีย์ แต่เปลี่ยนชื่อเป็น ณิชชา สาเหตุที่เปลี่ยนชื่อ จริงๆ มีคนเตือนมาตั้งแต่เด็กๆ แล้วว่า “รีย์” แบบนี้มันเป็นกาลกิณีสำหรับคนที่เกิดวันศุกร์ เธอจึงได้เปลี่ยนชื่อตามความเชื่อ

เธอจบการศึกษาระดับชั้นอนุบาลที่โรงเรียนอนุบาลชุติมา ส่วนระดับประถมศึกษาจนถึงมัธยมศึกษาตอนปลาย จบการศึกษาที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง และเคยศึกษา ที่ คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง แต่ไม่จบการศึกษา เนื่องจากงานแสดง มีผลกระทบต่อผลการเรียนมาก

และสิ่งที่หลายๆ คนอาจจะไม่รู้เกี่ยวกับ วาววา ณิชชา นั่นก็คือเธอเก่งกีฬามากๆ ไม่ว่าจะเป็น ว่ายน้ำ , ตีเทนนิส , ยิมนาสติกลีลา ตลอดจนถึงยังมีความสามารถด้านการ เต้นบัลเลต์ และนอกจากนั้นในขณะที่เธออายุได้ 13 ปี เธอยังได้เป็นนักกระโดดน้ำเยาวชนทีมชาติอีกด้วย

วาววา ณิชชา

วาววา ณิชชา

วาววา ณิชชา

วาววา ณิชชา

วาววา ณิชชา

วาววา ณิชชา

วาววา ณิชชา

วาววา ณิชชา

วาววา ณิชชา

วาววา ณิชชา

วาววา ณิชชา