บ้านหลังใหม่ริมทะเล ลำไย ไหทองคำ

เป็นนักร้องสาวที่ทั้งสวย และ มากไปด้วยความสามารถจริงๆ สำหรับ ลำไย ไหทองคำ ที่โ ด่งดังมาจากเพลง ผู้สาวขาเลาะ ถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า ลำไย นั้น รับทั้งงานร้องเพลง

งานพิธีกร งานอี้เ ว้นท์ แถมยังขายของกับคุณแม่อีกด้วยค่ะ ขยันมากๆ เลยทีเดียว

แล้วถึงแม้ว่าช่วงนี้จะเป็นช่วง โ ค วิ ด แต่ว่า ลำไย นั้นก็ยังคงมีงานอย่างต่อเนื่อง

ทุกวันนี้บอกเลยค่ะว่าชีวิตของ ลำไย นั้นมีครบทุกอย่างแล้วจริงๆ ไม่ว่าจะบ้าน รถ ชื่อเสียงเงินทองครอบครัวที่อบอุ่น

โดยในช่วงหลังๆ มานี้หากใครที่เป็นแฟนคลับของลำไยจะรู้กันดีว่า เธอไ ม่มีคิวแสดงมาสักพักแล้ว

เจ้าตัวจึงได้ผันตัวมาเป็นแม่ค้ า หาทุนอีกช่องทางนึง โดยตลอดเวลาก็มีครอบครัวและแฟนๆ เป็นกำลังใจให้ตลอด

ล่ าสุดคุณลำไยก็ได้มีข่าวดีมาฝาก ตอนนี้เธอได้มีบ้านหลังใหม่จากน้ำพักน้ำแ รง อยู่แถวหาดจอมเทียน

ซึ่งเจ้าตัวเปิดใจว่า บ้านหลังนี้เป็นเหมือนความฝันเลยก็ว่าได้ เพราะเขาเป็นคนที่ชอบเที่ยวทะเลมากๆ

แฟนคลับอย่างเราๆ ได้เห็นแบบนี้ ก็ต้องบอกว่าขอยินดีกับคุณลำไยด้วย

ลำบ า กมาเยอะ วันนี้เป็นวันของคุณแล้ว เก่งมากๆ ครับ

สวยมาก

สุพรรณษา เวชกามา ชื่อเล่นว่า ลำไย เป็นบุตรสาวของสมชาย เวชกามา กับหนูแดง คลังมนตรี เกิดที่บ้านผักเผ็ด ตำบลน้ำคำ อำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด

ครอบครัวมีฐานะยากจน และย้ายเข้ามาอยู่ในกรุงเทพฯ เร่ขายของ ตามสถานบันเทิงยามราตรี เป็นอาชีพเสริม ตั้งแต่ชั้นอนุบาล

จากนั้นได้เข้ารับการศึกษาในชั้นประถมที่โรงเรียนวัดยางสุทธาราม เขตบางกอกน้อย และเริ่มเข้าสู่วงการดนตรีจากการรับงานกับวงอิเล็กโทน

ตอนเรียน ป.4 โดยทำหน้าที่ร้องเพลงและแดนเซอร์ ต่อมาก็กลายมาเป็นหมอลำซิ่งเดินสายร้องเพลงจนพบกับประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ และได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัด

และเขาตั้งชื่อให้เธอว่า ลำไย ไหทองคำ จุดที่ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักคือ เพลง “ผู้สาวขาเลาะ” โดยมีทั้งผู้นิยมชมชอบและวิจารณ์การแต่งกาย โดยเธอให้สัมภาษณ์ว่าพฤติกรรมบนเวทีเป็นเพียงการแสดง เมื่อมีคนจ้างเล่น ก็ต้องทำให้เต็มที่ และทำไปเพื่อเลี้ยงปากท้อง ลำไย ไหทองคำ เกือบจะไม่ได้ใช้ชื่อนี้ในวงการแล้ว โดยย้อนไปเมื่อครั้งที่เธอได้พบกับ อ.ประจักษ์ชัย ในช่วงแรก ๆ เขาได้คิดชื่อในวงการให้เธอเลือก 2 ชื่อ

คือ “ลำไย ไหทองคำ” และ “สำเพ็ง เด้งดี” แต่สาวลำไยเห็นว่าชื่อสำเพ็ง ฟังดูเหมือนชื่อย่านขายของมากกว่า ทำให้คนอาจสับสน เลยตัดสินใจเลือกชื่อ “ลำไย ไหทองคำ” นั่นเอง โดยเพลงแรกของเธอที่ถูกปล่อยออกมามีชื่อว่าเพลง 17 สิเข้า ซึ่งมีท่าเต้นสุดสะเด่าที่ทำเอาเธอโดนวิจารณ์อย่างหนัก แต่ความแซ่บของเธอกลับยิ่งทำให้มีคนติดตามมากขึ้นเรื่อย ๆ พร้อมกับกระแสในแง่ลบเรื่องท่าเต้นที่ไม่เหมาะสม ทำให้ถูกที่โรงเรียนตักเตือน

ซึ่งมีท่าเต้นสุดสะเด่าที่ทำเอาเธอโดนวิจารณ์อย่างหนัก แต่ความแซ่บของเธอกลับยิ่งทำให้มีคนติดตามมากขึ้นเรื่อย ๆ พร้อมกับกระแสในแง่ลบเรื่องท่าเต้นที่ไม่เหมาะสม ทำให้ถูกที่โรงเรียนตักเตือนหลังจากที่เพลง 17 สิเข้า เป็นกระแสดราม่าเรื่องท่าเต้นไปได้สักพัก ในช่วงปลายปี 2559 สาวลำไยก็ได้มีโอกาสถ่ายทอดบทเพลง ผู้สาวขาเลาะ ที่แต่งโดย อาม ชุติมา ซึ่งเป็นเพลงหมอลำสนุก ๆ มีเนื้อหาพูดถึงสาว ๆ ที่ชอบเที่ยวลั้ลลา นอกจากเนื้อเพลงจะเป็นภาษาอีสานแท้ ๆ แล้ว ดนตรียังเป็นแบบหมอลำสไตล์เร็กเก้ มีความแปลกใหม่ ส่งผลให้เพลงนี้ติดหูคนฟังได้อย่างง่ายดาย กลายเป็นเพลงฮิตติดชาร์ต

หลังจากที่เพลง 17 สิเข้า เป็นกระแสดราม่าเรื่องท่าเต้นไปได้สักพัก ในช่วงปลายปี 2559 สาวลำไยก็ได้มีโอกาสถ่ายทอดบทเพลง ผู้สาวขาเลาะ ที่แต่งโดย อาม ชุติมา ซึ่งเป็นเพลงหมอลำสนุก ๆ มีเนื้อหาพูดถึงสาว ๆ ที่ชอบเที่ยวลั้ลลา นอกจากเนื้อเพลงจะเป็นภาษาอีสานแท้ ๆ แล้ว ดนตรียังเป็นแบบหมอลำสไตล์เร็กเก้ มีความแปลกใหม่ ส่งผลให้เพลงนี้ติดหูคนฟังได้อย่างง่ายดาย กลายเป็นเพลงฮิตติดชาร์ต แถมยังทำสถิติทะลุสองร้อยล้านวิวในเวลาแค่ครึ่งปี ทำให้ชื่อของ ลำไย ไหทองคำ เป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศ มีงานติดต่อเข้ามามากมาย

และมีผลงานเพลงออกมาอยู่เรื่อย ๆ พร้อมกับมีโอกาสได้ไปฟีเจอริ่งกับนักร้องคนอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง ผู้สาวขาเฟี้ยว, เพลงขาร็อคขาเลาะ ร่วมกับ เสก โลโซ, เพลงหมอลำลงตับ ร่วมกับ เพชร สหรัตน์, เพลงสาธุ ร่วมกับ บูม บูม แคช และล่าสุดกับเพลง น้องง่ายกับอ้ายผู้เดียว ซิงเกิลช้า ๆ ซึ้ง ๆ ที่มีเนื้อหากินใจ

ที่มาจาก https://bit.ly/3Oc9Vis