เรื่องราวพ่อลู กอ่อน

เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักเขากันดีอย่ างแน่นอน สำหรับ อ้วน รังสิต ศิรนานนท์ เขาเป็นนักแสดงและนายแบบชาวไทย มีชื่อเสี ยงจากซิตคอมเรื่อง คู่กิ๊กพริกกะเกลือ ปัจจุบันเขาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 และยังได้มีผลงานละครอีกมากมายหลายเรื่องกันเลยทีเดียว แถมล่าสุดตอนนี้เขาก็ได้ไปอยู่กับภรรย ากับลู กที่เมืองนอก

ล่าสุดต้องขอบอกเลยว่าเป็นคุณพ่อลู กอ่อนที่ติดลู กหนักมาก สำหรับนักแสดงหนุ่ม อ้วน รังสิต หลังแต่งงานกับ น้องมะม่วง ภรรย าสาวคนสวยชาวเกาหลี ชื่อเต็ม ปาร์ค ฮยอน ซอน ซึ่งตอนนี้บอกเลยว่าคุณพ่อ คุณแม่เห่อลู กชาย น้องพัคโรฮาหนักมาก พร้อมเผยช่วงนาทีทะเลาะกับมะม่วง หนักมากเรื่องเลี้ยงลู ก แต่สุดท้ายจบที่คำว่ายอม

โดยล่าสุดหนุ่ม อ้วน รังสิต ศิรนานนท์ ก็ได้ออกมาเปิดใจสายใยความผูกพันในครอบครัว พร้อมยังได้เปิดเผยถึงเรื่องราวเหตุการณ์ก่อนจะมีน้องพัคโรฮา และเผยชีวิตพ่อลู กอ่อน หลังพาลู กและภรรย าบินกลับไทย แม้จะทะเลาะกับภรรย าหนักมาก แต่สุดท้ายก็ต้องยอม พร้อมชื่นชมภรรย า ยกให้ที่เป็นคุณแม่ที่สมบูรณ์แบบที่สุด

เป็นครอบครัวที่สมบรูณ์แบบมากๆ

เมื่อถามถึงชื่อลู กชายที่มีชื่อน่ารักมาก น้องซารัง?
ชื่อเดิมของลู กตอนอยู่ในท้อง ทั้งนี้หนุ่มอ้วน เท้าความว่า..คนเกาหลีเขาจะตั้งชื่อลู กตั้งแต่อยู่ในท้อง แล้วพอคลอดออกมาจะตั้งชื่อลู กอีกชื่อหนึ่งเป็นธรรมเนียมเขาประมาณนั้นครับ เพราะคนส่วนใหญ่จะตั้งชื่อลู กที่เอาไว้เรียกในท้องความหมายเป็นคำมงคลประมาณว่า โชคดี รัก

แต่พอคลอดออกมาแล้วเขาจะมีบริษัทตั้งชื่อ (ของเราจะมีพระตั้ง หรือซินแส) แต่ของเขาเป็นบริษัทเลยครับ เขาก็จะเอาชื่อเรา ชื่อภรรย าเรา แล้วก็เอาไปตั้งเหมือนเขาจะใช้เป็นศ า ส ต ร์จีนในการตั้งครับ

ตอนนั้นพอเขาตั้งเรียบร้อยก็จะเอาชื่อมาให้เราเลือกมีมา 5 ชื่อ ตอนแรกทางแม่ย ายเขาก็ชอบอยู่ชื่อหนึ่ง แต่เราไม่ชอบเพราะว่ามันเป็นคำว่า อี เพราะถ้ามาอยู่เมืองไทยเป็นคำว่า อี มันจะเหมือนแบบไม่ค่อยโอเค แล้วที่มี 5 ชื่อมาไม่ชอบเลย เพราะผมเอามารวมกับนามสกุลแล้วมันเหมือนตัวเลขไม่ค่อยดี เพราะผมเชื่อว่าชื่อมีส่วนในเรื่องของโชคด้วยครับ เพราะตัวผมชื่อนามสกุลรวมกันมันได้ 5 เต็มหมด

เพราะผมก็เป็นคนที่โชคดีกับชีวิต ผมก็เลยอย ากให้ลู กมีโชคด้วย อย ากให้ชื่อนามสกุลไปด้วยดี เขาก็เลยเสนอชื่อใหม่มาให้อีกชื่อหนึ่ง ชื่อ โรฮา มันก็ยังแปลกๆ กับชื่อนี้เพราะยังไม่คุ้นหูเท่าไหร่เพราะเป็นชื่อใหม่ของเกาหลี ตอนหลังก็ต้องชื่อนี้เพราะเมื่อมารวมกับนามสกุลผมแล้วคะแนนเต็ม เลยตกลงตั้งชื่อลู กว่า โรฮา ซึ่งชื่อนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ลู กเราแข็งแรง”

เมื่อถามว่าลู กมีชื่อไทยมั้ย หนุ่มอ้วนก็ออกตัวก่อนว่าไม่อย ากไปขัดภรรย า เพราะผมจะไปขัดอะไรเรื่องพวกนี้ไม่ได้เลยครับ คือ นามสกุลไทยยังไม่ได้เลยครับ เพราะนามสกุลไทยเขาก็มองว่าเป็นเรื่องแปลกสำหรับเขา เพราะว่านามสกุลเกาหลีเขาจะมีแค่ตัวเดียว เราก็เลยตกลงกันครึ่งทางอยู่เกาหลีลู กก็ใช้นามสกุล พัค ไป แต่อยู่เมืองไทยก็เป็นนามสกุลของเรา

กว่าจะมีลู กได้ไม่ง่ายเลย ต้องย้อนไปก่อนที่จะมีลู กนะครับ จริงๆ เคยท้องแล้วหลุดไปสองครั้ง ซึ่งแพลนการมีลู กของเราคือปล่อยไปต ามธรรมชาติไม่ได้กำหนดว่าต้องเดือนนี้ ปีนี้ เพราะอายุเรายังรอได้ แล้วพอจนถึงประจำเดือนมาช้านิดนึงแล้วพอดีเราทั้งคู่ฝันก็คิดว่าอาจจะใช้แล้วมั้งแล้วตอนนั้นเราไปเล่นสกีกันเลยป้องกันไว้ก่อน คือไม่เล่นดีกว่า เพราะทางภรรย าฝันว่ามีคนเอาผักมาให้ ส่วนผมก็ฝันวันเดียวกันว่าโดนงูกัดก็เลยคิดว่าจะมีลู กแล้ว (เพราะการโดนงูกัดที่ผมเข้าไปดูในอินเตอร์เน็ต คือ อาจะมีโชค หรือว่ามีลู ก) กว่าจะมีลู กได้ พักอยู่บ้านเห็นว่าเจอเหตุการณ์หลายอย่ างมากถึงกับร้องไห้เลย

ตอนนั้นช่วงที่ภรรย าท้อง มีช่วงที่ต้องแยกห่างกันไกลมาก เพราะอีกคนไปอยู่ที่เกาหลี ส่วนอ้วนอยู่เมืองไทย แล้วเป็นช่วง โ ค วิด พอดี?
“ปกติภรรย าผมเขาจะไปกลับอยู่แล้ว แต่ช่วงนั้นที่เขากลับไปเป็นช่วงที่ปิดประเทศพอดี เราก็คิดว่าไม่เป็นไรเดี๋ยวมันคงไม่นาน ไปๆ มาๆ มันก็สามเดือนสี่เดือน แต่ถึงเขาอยู่โน้นเขาก็โทรมาวีนผมทุกวันเลยนะครับ (หัวเราะ) เพราะว่าเขาเห็นผมลั้นลามากเพราะว่าผมไปบ้านเพื่อน แต่ก็ไม่มีอะไรแล้วเขาก็หาทางให้ผมไปเกาหลี แล้วผมก็ทำต ามที่เขาบอกมาไปหาเขาที่เกาหลี เราก็ทำต ามกฎของเขาทุกอย่ างต้องมีการกักตัว 14 วันต ามระเบียบของเขา”

ส่วนเรื่องเลี้ยงลู ก เราทะเลาะกันเยอะมากครับ ทะเลาะกันแบบว่าคุณเลี้ยงไปเลยแล้วกันจะได้จบ อย่ างลู กปวดท้องของคนไทยก็แบบว่าอาจจะใช้ทามหาหิงค์ใช่ไหมครับ แต่ว่าคนเกาหลีไม่มีเลย ไม่เอาเลย แต่ตอนนั้นที่ผมไปเกาหลีก็เอาติดไปด้วยนะ เพราะว่ามีร้านค้าให้มาแต่เขาก็อย่ า ห้ามใช้เลย แต่เราก็เห็นว่าลู กปวดท้องอยู่เราก็แอบทาแต่บางทีเขาก็จับได้เขาก็ดุเรา เขาก็ถามว่าถ้าดีจริงทำไมคนเกาหลีถึงไม่ใช้

อย่ างเรื่องอาหารเด็ กเขาก็บอกเราว่าไม่ต้องยุ่งอยู่เฉยๆ ดีกว่าเพราะสุดท้ายเราก็ให้เกียรติเขาเพราะว่าเขาเป็นแม่ เห็นความตั้งใจ เห็นความเป็นแม่ของเขาความพย าย าม เราก็หมดห่วงเรื่องการดูแลลู ก ถึงเราจะเถียงกันแต่สุดท้ายเราก็ต้องยอมถอยมา

น่ารักทั้งครอบครัวเลยค่ะ

ชมคลิป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *