“กานต์ วิภากร” นอนร้องไห้อยู่บนเตียง

เชื่อว่าหลายคนต้องพอจะรู้จักเธอคนนี้กันบ้างอย่างแน่นอน สำหรับ กานต์ วิภากร วัย 45ปี อดีตภรรยา เสก โลโซ นามสกุลเดิมคือ แสงสายทิม ซึ่งหลายคนอาจไม่รู้ว่า กานต์นั้นเป็นถึงลูกสาวนายพล เพราะพ่อของเธอคือ พล.ต.ต.ปรีชา แสงสายทิม อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.นครพนม ที่เคยดำรงตำแหน่งในช่วงปีพ.ศ.2542 – พ.ศ.2544

ล่าสุด “กานต์ วิภากร” เศร้ามาก นอนร้องไห้อยู่บนเตียง ผ่าตัดกระดูกไหล่ จากอุบัติเหตุล้ม เมื่อหลายเดือนก่อน ตัดพ้อ เจ็บแสนสาหัส อยากให้ลูกมาเยี่ยม

ทำเอาหลายคนห่วง และให้กำลังใจต่อเนื่อง สำหรับปัญหาภายในครอบครัวของ “เสก โลโซ” ล่าสุดภรรยา “กานต์ วิภากร” เข้ารับการผ่าตัดกระดูกไหล่ เพื่อดันกระดูก หลังเกิดอุบัติเหตุล้ม เมื่อหลายเดือนก่อน โดยโพสต์ภาพขณะอยู่ที่ รพ. และเขียนข้อความว่า”ลูกแม่ วันนี้แม่ต้องเข้าผ่าตัดแล้วนะ ที่แม่ได้รับอุบัติเหตุเมื่อ 18/1/22 เกือบ 6 เดือนแล้วที่แม่ไม่ได้ดูแลตัวเอง วันนั้นแม่ล้ม เสือกวางไปหาพ่อที่ศาล ลูกบอกว่าแม่ไม่เป็นอะไรหรอก ลูกรู้ไหมว่า เจ็บแสนสาหัสจริงๆ ที่แม่เพิ่งมารักษาในวันนี้ ก็เพราะแม่เป็นภาระให้คนอื่นทุกคน อาบน้ำแต่งตัวหรือเปิดขวดน้ำยังเปิดไม่ได้ ต้องให้คนอื่นช่วย

พ่อจะพามารักษาหลายครั้งแล้ว แต่แม่ตอบพ่อว่า “กานต์ไม่ไป!! รอเสือมาพาไปหาหมอ เดี๋ยวเขาก็มา กานต์รอได้” วันเวลาผ่านไป ทนเจ็บอยู่นาน ทนได้ แต่รอแล้วรอเล่า ลูกก็ไม่มาสักที เลยตัดสินใจให้พ่อพามา เพราะเป็นภาระให้คนอื่นนานเกินไปแล้ว รูปนี้คือรอตรวจโควิดก่อน ค่อยทำอย่างอื่นต่อไป แม่รักษาตัวอยู่ที่ รพ. ที่ลูกทั้ง 3 คลอด ด้วยหมอคนเดียวกันทั้ง 3 คน ลูกมาเยี่ยมแม่ได้ไหมครับ แม่อยากให้ลูกพามา แม่จะรอนะ? คิดถึงลูกๆและต้องการกำลังใจจากลูกๆเท่านั้นนะครับ แม่….”

ตามด้วยโพสต์ภาพตัวเองนอนอยู่บนเตียง รพ. กับสามี เขียนข้อความว่า “แม่ให้น้ำเกลือ ใกล้ถึงเวลาเข้าห้องผ่าตัดแล้วนะครับ มีกันแค่ 2 ตายายจริงๆ พ่อขับรถพาแม่มาและนอนเฝ้า หมอบอกว่าตอนแรก จะผ่าแบบส่องกล้องเพื่อดันกระดูกเข้าที่ แต่พอ MRI หมอบอกทิ้งไว้ 5 เดือน กระดูกเหลือ 3 มิล ต้องผ่าสดเลยเพื่อเจียรกระดูกทิ้ง ทำไรไม่ได้เลย แล้วดึงเส้นเอ็นที่หลุดทุกเส้นมายึดแทนไรไม่รู้ แม่ไม่รู้แขนมันจะใช้ได้เหมือนเดิมไหม เพราะกระดูกไหล่ไม่มี แม่อยากให้ลูกมาเยี่ยม แม่ร้องไห้

เมื่อ 12 ปีกว่าจำได้ไหมว่า แม่คลอดลอนดอนตรงกับวันเกิดเสือ เรามีแพลนจัดงานวันเกิดเสือที่บ้าน แต่ลูกทุกคนและพ่อและเพื่อนเสือ เลยเอาเค้กมาเป่าที่รพ. แทน รพ. แห่งความรักความทรงจำเพราะแม่พบหน้าลูกทุกคนครั้งแรก ที่รพ. นี้ ลูกแม่.. อยู่ไหน ? ใครก็ได้ ช่วยบอกลูกๆของกานต์ มาเยี่ยมกานต์ด้วยนะคะ !! แม่รักและคิดถึงห่วงใยลูกทั้ง 3 มาก “เสือ กวางอยู่ไหน..?” ส่วน “ลอนดอน น้าเก๋มารับไปอยู่บ้านเขา ช่วยดูแลน้องให้” ลอนดอนลูกแม่ แม่คิดถึงลูกๆทั้ง 3 ที่นี้คือที่ที่ลูกทั้ง 3 ลืมตาครั้งแรก ในโลกใบนี้ และแม่กับพ่อเป็น 2 คนแรก ที่เห็นลูกๆทั้ง 3 ในวินาทีแรกแห่งการจุติบนโลกนี้ เราพบกันที่นี้ครั้งแรก 5 คนพ่อแม่ลูก ครอบครัวของเรา อย่าให้ใครขาดหายไปนะลูก มันยิ่งใหญ่มากและสำคัญที่สุด ลูกๆลองตรองดูให้ดีๆนะ ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป!! และกว่าจะสร้างครอบครัวขึ้นมาได้ ลูกของแม่ …TT *** กลับมาดูแลกันและกันก่อนที่จะไม่มีแม่อีกต่อไป..ลูกแม่..** เสก กานต์ เสือ กวาง ลอนดอน คือที่สุด คือทุกอย่าง Family!”

และล่าสุด โพสต์ภาพตัวเองนอนเศร้า คล้ายคนร้องไห้อยู่บนเตียง พร้อมเขียนข้อความว่า “ทุกวินาทีที่ยังหายใจ เพราะฉันมีเธอ ขาดเธอไปสักคน ฉันจะทนอยู่อย่างไร ไม่รู้จริงๆ ** แม่เข้าห้องผ่าตัดก่อนนะครับ.. ถ้าได้ลืมตาขึ้นมาอีกครั้ง..เห็นหน้าลูกเหมือนทุกครั้ง..คงดี.. แม่กานต์!”

โพสต์ดังกล่าว

กานต์ วิภากร

กานต์ วิภากร