พิมรี่พาย จากแม่ค้าออนไลน์สู่จิตอาสา

เรียกได้ว่า ไม่รู้จักไม่ได้แล้ว สำหรับพิมรี่พายหรือพิมพ์พรรณ สรัลรัชญ์แม่ค้าออนไลน์ลีลาการขายสุดแซ่บ ที่มัดใจลูกค้าได้อย่างดี ทำรายได้เป็นกอบเป็นกำร่ำรวยมหาศาล แต่เธอไม่เคยลืมที่จะกตัญญูต่อผู้มีพระคุณทุกคน โดยเธอยังทำบุญด้วยการอุดหนุน ช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของตามตลาดอยู่เสมอ บางครั้งก็เหมาหมดเลยเอาไปแจก

นับเป็นอีกหนึ่งเน็ตไอดอลสาวที่ชอบช่วยเหลือผู้อื่นรวมถึงการเป็นจิตอาสาในแต่ละที่ให้ชาวเน็ตได้เข้ามาชมกัน

พิมรี่พาย

ล่าสุดเธอได้เข้าช่วยเหลือครอบครัวของคุณตาพยุตพ่อค้าขายยำแหนมวัย70ปีที่มีลูกสาวพิการชื่อไพลินวัย50ปีเดินได้แต่หูไม่ได้ยิน

ส่วนคู่ชีวิตของคุณตานั้นเสียไปนานแล้วจึงต้องอยู่ดูแลกันไปสองพ่อลูกตามมีตามเกิดหากคุณตาออกไปขายยำก็จะล็อกประตูไว้เพื่อไม่ให้ใครเข้ามาทำอันตรายลูกสาวได้ โดยคุณตาพยุตเล่าต่อว่าลูกสาวนั้นเกิดอาการผิดปกติตั้งแต่อายุ8 ขวบ แต่ยังอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าเองได้ นอกจากนี้คุณตายังกู้เงินมาดูแลลูกสาวจำนวน1หมื่นบาทยอมเสียดอกแพงเพื่อต่อลมหายใจคนในบ้าน

ภาพจากคลิป

ภาพจากคลิป

ทั้งนี้ตาพยุตหวังว่าเมื่อเสียชีวิตไปลูกชายอีกคนซึ่งเป็นน้องชายของไพลินจะมารับพี่สาวไปดูแลโดยจะยกที่ปลูกบ้านให้ ทางพิมรี่พายได้ถามต่อว่าทางลูกชายคุณตานั้นมีครอบครัว มีภาระส่วนตัวจึงอาจดูแลพี่สาวได้ไม่ทั่วถึง จึงอยากยื่นมือช่วยโดยการขอรับอุปการะลูกสาวของคุณตาพยุต ในวันที่คุณตาไม่อยู่แล้วซึ่งทางพิมรี่พายจะออกค่าใช้จ่ายเองทุกอย่าง

ภาพจากคลิป

ภาพจากคลิป

ภาพจากคลิป

ภาพจากคลิป

ภาพจากคลิป

ภาพจากคลิป

ทำให้คุณตาพยุตถึงกับไหว้ขอบคุณพิมรี่พายนอกจากนี้เธอยังใช้หนี้ให้คุณตาที่มียอดค้างอยู่3,000บาทสุดท้ายเธอได้ให้อุปกรณ์ทำมาหากินคุณตาใหม่เรียกน้ำตาและรอยยิ้มให้คุณตาพยุตในน้ำใจครั้งนี้ที่ทางพิมรี่พายมอบให้เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสาวใจบุญที่น่ารักมาก ที่ชอบช่วยเหลือคนยากจน เพราะตนเองนั้นเคยยากจนมาก่อนจึงรู้สึกได้ถึงความลำบาก ขอให้ช่วยเหลือคนจนต่อไปนะคะ

ภาพจากคลิป

ขอขอบคุณแหล่งที่มา
https://bit.ly/37xNH6V

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *