ฝีมือคนไท ย ไม่แพ้ชา ติใดในโลก

คนไทยหลายคนมีความสามารถมากแต่อีกหลายคนยังไม่ได้รับการเปิดเผยยกตัวอย่างเช่น คุณลุงวัย51ปีรายนี้ที่เรียนจบถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่6แต่อาศัยความชอบส่วนตัวและความเชี่ยวชาญประดิษฐ์รถโบราณคลาสสิคไว้ขับเล่นเองถึง4คัน

นายวิสูตร ขาวทุ่งหรือช่างถ่านอายุ51ปี อาศัยอยู่ที่ ต.ทุ่งหลวง อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย เปิดใจให้สัมภาษณ์ไว้ว่าเขาเรียนรู้งานเคาะพ่นสีมาตั้งแต่เด็ก ปัจจุบันเปิดอู่อยู่ที่บ้านรับซ่อมมอเตอร์ไซค์และเครื่องยนต์เกษตร

นายวิสูตร ขาวทุ่ง

ส่วนตัวชื่นชอบรถโบราณมากๆและอยากลองลงมือทำสักคันโดยการดูภาพตัวอย่างจากอินเทอร์เน็ตบวกกับจินตนาการและความรู้ที่ฝึกฝนผ่านประสบการณ์มา สร้างคันแรกเป็นรถจักรยานสามล้อนั่งปั่นใช้เวลาสร้าง7วัน ทุน4,000บาท ปัจจุบันมีอยู่2คันเอาไว้ขับเล่นและไปซื้อของที่ตลาด

เก่งมาก

คันที่สองสร้างเป็นรถสปอร์ตสามล้อคลาสสิคคลัทช์ออโต้ โดยใช้เครื่องตัดหญ้าและโซ่ที่เหลืออยู่มาดัดแปลง หุ้มโครงด้วยฟิวเจอร์บอร์ด ใช้ทุน8,000สร้าง21วัน

สุดยอด

คันล่าสุด ช่างถ่านสร้างเป็นรถจิ๊บวิลลี่โดยใส่ล้อรถจักรยานยนต์ติดตั้งเครื่องยนต์ให้สตาร์ทไฟฟ้ามี3เกียร์4เบาะที่นั่ง ตอนนี้ใช้เงินไปแล้ว30,000บาทแต่ก็มีความสุขกับงานประดิษฐ์ของตัวเอง

คิดเองทำเอง

รถประดิษฐ์แบบโบราณของลุงถ่านนี้ มีผู้สนใจและติดต่อมาสอบถามราคาแต่ละคันเป็นจำนวนมาก ซึ่งก็จะมีราคาต่างกันออกไปแล้วแต่การออกแบบ หากท่านใดสนใจสามารถมาพูดคุยกับช่างถ่านโดยตรงที่บ้านเลขที่ 183 หมู่ 3 ต.ทุ่งหลวง อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย
ขอขอบคุณแหล่งที่มา
https://bit.ly/2JyZpGp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *